Chiến dịch "Triệu bước chân Nhân ái" là sự kiện khởi động, cũng là điểm nhấn trong chuỗi hoạt động hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2024 (tháng 5); đồng thời là hoạt động hướng tới Kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024). Chiến dịch được tổ chức nhằm mục đích cổ vũ tinh thần rèn luyện sức khỏe, lối sống tích cực, gắn kết cộng đồng, cùng nhau vun đắp truyền thống yêu nước của dân tộc. Mục tiêu là thu hút 70.000 người tham gia vận động thể thao (đi bộ/ chạy bộ) và ghi chép thành tích qua ứng dụng vRace đạt 700.000km, tương ứng kinh phí vận động ủng hộ đạt 7 tỷ đồng.

Theo kế hoạch, nguồn lực này sẽ được Hội Chữ thập đỏ Việt Nam sử dụng để xây dựng 7 bếp ăn bán trú cho học sinh vùng cao; hỗ trợ sinh kế bền vững cho 70 gia đình nghèo, tổ chức chợ nhân đạo, cung cấp nhu yếu phẩm cho 700 gia đình khó khăn.

Cùng với đó, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam sẽ phối hợp các cơ quan chức năng tổ chức tư vấn, hỗ trợ dinh dưỡng cho 7.000 trẻ em nghèo, khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 7.000 người dân có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Điện Biên, Sơn La, Thái Nguyên…

Phát biểu tại lễ phát động, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Bùi Thị Hòa cho biết, chiến dịch “Triệu bước chân nhân ái” kéo dài 56 ngày đêm (từ ngày 25/2 đến 22/4). Mỗi bước chân của các tổ chức, cá nhân tham gia sẽ truyền đi các thông điệp về tinh thần nhân ái, nhân văn cao cả… "Chúng tôi chọn một trường đại học để chính thức khởi động chiến dịch với niềm tin mạnh liệt rằng: các bạn thanh niên, sinh viên đầy nhiệt huyết, với lòng tự hào dân tộc, khát vọng cống hiến, xây dựng đất nước và khả năng hiện thực hóa ước mơ sẽ lan tỏa mạnh mẽ thông điệp nhân đạo của chiến dịch. Mỗi bước chân nhân ái, mỗi hành động tử tế, đều làm chiến dịch nhanh chóng về đích. Chỉ cần một chút quan tâm, một chút chia sẻ, một chút hỗ trợ của mỗi cá nhân, gia đình, mỗi tổ chức doanh nghiệp... chúng ta có thể giúp đỡ cho những người kém may mắn, trao cho họ cơ hội được sống tốt hơn, học tập tốt hơn, tương lai rộng mở hơn. Đó là cách chúng ta cho đi và nhận lại giá trị trong cuộc đời này", bà Bùi Thị Hòa nhấn mạnh.

Cộng đồng có thể ủng hộ cho Chiến dịch bằng cách nhắn tin, chuyển khoản trực tiếp.

Lựa chọn 1: Thao tác ủng hộ trực tiếp cho chiến dịch thuận tiện qua các cổng thanh toán, ví điện tử quen thuộc trên Mục Ủng hộ quỹ đặt tại trang web chính thức của chiến dịch tại địa chỉ https://vrace.com.vn/race/trieu-buoc-chan-nhan-ai

Lựa chọn 2: Chuyển khoản ủng hộ tới
• Số tài khoản thiện nguyện minh bạch 2022 tại Ngân hàng Quân đội (MB)
• Chủ tài khoản: Hội Chữ thập đỏ Việt Nam