Năm nay, Kỳ thi Toán Quốc tế Kangaroo - IKMC 2024 được tổ chức tại 51 điểm thi trên nhiều tỉnh/thành phố lớn như: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bến Tre, Bình Định, Đồng Nai, Gia Lai, Hà Tĩnh, Hưng Yên, Nghệ An, Phú Thọ, Phú Yên, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Hà Nam...

Đề thi Toán Quốc tế Kangaroo - IKMC dành cho các học sinh từ lớp 1 - 12 trên toàn quốc và được chia thành 6 cấp độ: cấp độ 1 (lớp 1 - 2), cấp độ 2 (lớp 3 - 4), cấp độ 3 (lớp 5 - 6), cấp độ 4 (lớp 7 - 8), cấp độ 5 (lớp 9 - 10) và cấp độ 6 (lớp 11 - 12). Đề thi mỗi cấp độ đều bao gồm các câu hỏi trắc nghiệm được chia làm 3 phần: dễ - trung bình - khó.

Học sinh không trả lời không được cộng điểm và cũng không bị trừ điểm. Đề bài có những câu hỏi kích thích sự tò mò khám phá của trẻ.

Em Trần Nhật An Nhiên, học sinh Trường phổ thông Duy Tân cho biết, lý do em cùng nhiều học sinh khác tham gia Kỳ thi Toán Quốc tế Kangaroo là bởi sức hấp dẫn của toán học và muốn vượt qua thử thách. Đồng thời, đề thi IKMC song ngữ Anh - Việt cũng giúp em cải thiện về tiếng Anh.

Cô Phương Giang, giáo viên trường Phổ thông Duy Tân chia sẻ, năm nay là năm thứ 2 trường trở thành điểm thi Kỳ thi Toán Quốc tế Kangaroo. Kỳ thi giúp các em học sinh có cơ hội cọ sát một đề thi Toán theo chương trình quốc tế, qua cuộc thi cũng giúp các em có cơ hội giao lưu, học hỏi thêm, đây cũng là cơ hội để thực hiện chương trình giáo dục toàn diện của trường.

Năm nay, Kỳ thi Toán Quốc tế Kangaroo dành tặng 200 suất dự thi miễn phí cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại 2 điểm thi Trường Tiểu học Thụy Hương (Chương Mỹ, Hà Nội) và Trường Tiểu học Tây Đằng B (Ba Vì, Hà Nội) nhằm lan tỏa nhiều hơn nữa tinh thần yêu thích học toán của học sinh.

Kỳ thi Toán Quốc tế Kangaroo (IKMC) là kỳ thi toán có quy mô lớn trên thế giới dành cho các bạn học sinh từ lớp 1 đến lớp 12. Kỳ thi Toán Quốc tế Kangaroo lần đầu tiên được tổ chức năm 1991 tại Pháp.

Hàng năm kỳ thi thu hút trên 6 triệu thí sinh đến từ khoảng 100 quốc gia tham dự, bao gồm cả Việt Nam. Tại Việt Nam, Kỳ thi Toán Quốc tế Kangaroo - IKMC diễn ra lần đầu tiên năm 2016 do Quỹ Phát triển Giáo dục IEG - IEG Foundation phối hợp với Trường Đại học Giáo dục - ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức tại các điểm thi tập trung trên toàn quốc.

Năm nay, Kỳ thi Toán Quốc tế Kangraroo - IKMC 2024 được tổ chức lần thứ 9 tại Việt Nam với sự tham gia của gần 25.000 em học sinh có niềm đam mê Toán học đến từ 48 tình/ thành phố trên toàn quốc.

Đây là cơ hội để các em học sinh được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với các bạn có cùng niềm đam mê toán học trên khắp cả nước. Kỳ thi nhằm tạo ra sân chơi trí tuệ bổ ích để thúc đẩy niềm đam mê với toán học và giúp các em học sinh hội nhập với giáo dục quốc tế nhưng vẫn theo sát định hướng của Bộ Giáo dục và Đào tạo.