Tham gia chỉ đạo Hội nghị, hội chợ lần này, Thứ trưởng Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, ông Trần Thanh Nam nhấn mạnh vai trò quan trọng của nguồn nhân lực trong việc phát triển bền vững các ngành. Việc đào tạo nhân lực chất lượng cao và thích ứng với môi trường cạnh tranh là yếu tố cần thiết cho sự phát triển của nông nghiệp.

Sự kiện này thu hút hơn 100 doanh nghiệp, cơ quan quản lý cùng 1.000 học sinh, sinh viên. Các trường đã mở rộng các chuyên ngành đào tạo mới như An ninh mạng, Robot Kỹ thuật, Tài chính - Ngân hàng, giúp đáp ứng nhu cầu thị trường lao động hiện đại.

Tham gia Hội nghị, Hội chợ, các trường đại học, cao đẳng thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn như Đại học Thủy lợi, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, ĐH Lâm nghiệp và một số trường cao đẳng cùng các doanh nghiệp có cơ hội giao lưu, tìm hiểu lẫn nhau về các chương trình đào tạo, khả năng cung ứng nhân lực của các trường đồng thời các doanh nghiệp có thể cung cấp thông tin tuyển dụng trực tiếp. Việc hợp tác giữa trường học và doanh nghiệp không chỉ giúp nâng cao chất lượng đào tạo mà còn tạo cơ hội làm việc cho sinh viên.

GS.TS Nguyễn Trung Việt, Phó hiệu trưởng trường Đại học Thủy lợi cho biết: Việc hợp tác giữa nhà trường với doanh nghiệp đã được Trường ĐH Thủy Lợi thực hiện hiệu quả nhiều năm qua. Chính nhờ sự hợp tác này đã rút ngắn khoảng cách giữa nhà tuyển dụng, đơn vị sử dụng lao động với nhà trường, để từ đó nhà trường đổi mới nâng cao chất lượng các chương trình đào tạo, đáp ứng được mục tiêu sinh viên ra trường có thể làm việc ngay, doanh nghiệp không cần đào tạo lại.

Nhiều đề tái tốt nghiệp được thực hiện từ chính những vấn đề đang diễn ra tại các doanh nghiệp, đề tài được chính doanh nghiệp cùng các thầy cô ở trường song song hướng dẫn nên có giá trị thực tiễn cao góp phần giải quyết các bài toán mà doanh nghiệp đang cần tìm giải pháp.