Trường Đại học Thủy lợi hỗ trợ sinh viên chịu ảnh hưởng của bão lũ

[VOV2] - Để chia sẻ với người dân vùng lũ, Đại học Thủy lợi đã tổ chức quyên góp và tặng quả, tặng học bổng, giảm học phí cho sinh viên có hộ khẩu ở các địa phương bị thiệt hại do bão lũ gây ra.

Nguyễn Thị Thu Lương

Trường Đại học Thủy lợi hiện có hàng trăm sinh viên đến từ các tỉnh miền Trung, trong đó, nhiều vùng đang chịu ảnh hưởng của thiên tai. Những ngày qua, thông tin miền Trung “oằn” mình trong gian khó trên các kênh truyền thông của nhà trường đã thu hút sự quan tâm của đông đảo cán bộ, giảng viên, sinh viên.

Rất nhiều hoạt động quyên góp, cứu trợ bà con vùng lũ và gia đình các sinh viên đã được triển khai. Đặc biệt, nhà trường đã hỗ trợ trực tiếp bằng hình thức miễn giảm học phí, chi phí học tập… cho sinh viên có gia đình chịu ảnh hưởng của thiên tai, tạo điều kiện để các tân sinh viên có thể nhập học muộn và lên kế hoạch hỗ trợ khi các em tới trường.

Có đơn vị, cán bộ và giáo viên dành toàn bộ tiền khen thưởng cuối năm học để ủng hộ nhân dân vùng lũ. Nhiều sinh viên quê ở Quảng Bình đã cùng người dân địa phương góp gạo nấu cơm chuyển đến nơi đang bị ngập nặng. Nhiều chuyến xe thiện nguyện của các cựu sinh viên Trường Đại học Thủy lợi đã lên đường, mang nhu yếu phẩm, lương thực đến với bà con vùng lũ.

Nguyễn Thị Thu Lương
PV

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục