Mới cập nhật

Chiều 18/1, Quốc hội họp kỳ bất thường lần 3 về công tác nhân sự

[VOV2] - Dự kiến Kỳ họp bất thường lần thứ 3, Quốc hội khóa XV sẽ diễn ra trong chiều 18/1/2023 tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội.

Hà Nội tiêu hủy hơn 20 tấn thịt bò đông lạnh không rõ nguồn gốc

[VOV2] - Gần Tết, do nhu cầu tiêu thục thực phẩm của người dân tăng cao, nhiều gian thương đã tranh thủ lợi dụng tiêu thụ những loại thực phẩm không rõ nguồn gốc có khả năng nguy cơ gây hại cho sức khỏe và tính mạng của người tiêu dùng .

Làng nghề mì gạo Hùng Lô - Thương hiệu của tương lai

[VOV2] - Nhiều năm qua, làng nghề mì gạo Hùng Lô không chỉ tiếp tục giữ gìn truyền thống lâu đời mà còn bắt kịp với công nghệ hiện đại, hứa hẹn trở thành điểm đến với nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai. 

Nông dân ĐBSCL thích ứng biến đổi khí hậu

[VOV2] - Dù đất trồng bị hạn mặn nhưng vườn dừa sáp trồng bằng kỹ thuật nuôi cấy phôi của anh Đặng Minh Bé (Trà Vinh) vẫn cho hiệu quả gấp 5 - 10 lần so với việc trồng dừa thông thường.

An toàn phòng cháy chữa cháy chợ, trung tâm thương mại

[VOV2] - Chợ, trung tâm thương mại là nơi tập trung đông người, nhiều hàng hóa, nguy cơ xảy ra cháy cao. Khi cháy nổ xảy ra, nếu không phát hiện và dập tắt kịp thời sẽ gây thiệt hại lớn đến tính mạng và tài sản. Để đảm bảo an toàn PCCC cần chú ý như sau:

Đòi hỏi sự tận tâm và tấm lòng nhân ái

Ngành Lao động - Thương binh và Xã hội:

[VOV2] - Năm 2022, ngành Lao động - Thương binh và Xã hội hoàn thành 6/6 chỉ tiêu Quốc hội, Chính phủ giao, ổn định việc làm, nâng cao mức sống, cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động, an sinh xã hội được đảm bảo.

Vàng mã mini: Hành lễ văn minh

[VOV2] - Khá nhiều người Việt vẫn lưu giữ tục đốt vàng mã vào các dịp Lễ, Tết với ý nghĩa hướng về tổ tiên, nguồn cội. Thay vì mua rất nhiều đồ vàng mã kích thước lớn để cúng thì không ít gia đình lại chọn đồ vàng mã mini, giảm tác hại đến môi trường.

Người dân Hà Nội thả cá tiễn ông Công, ông Táo về trời

[VOV2] - Trong sáng 14/1 (23 tháng Chạp), người dân Hà Nội đã đến các địa điểm quen thuộc như Hồ Tây, cầu Long Biên… để thả cá tiễn ông Công, ông Táo về Trời.

Nhộn nhịp xuyên đêm chợ “phương tiện” tiễn Táo quân về trời

[VOV2] - Những ngày này, chợ đầu mối Yên Sở (Quận Hoàng Mai) vốn được biết đến là chợ cá lớn nhất Hà Nội, lại tấp nập người mua kẻ bán.

"Tết Nhân ái”, lan tỏa yêu thương

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam:

[VOV2] - Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phấn đấu chăm lo, hỗ trợ 1 triệu người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người dễ bị tổn thương với tổng giá trị hoạt động hơn 600 tỷ đồng.