Mới cập nhật

Nghĩa vụ cung cấp thông tin của sàn thương mại điện tử

[VOV2] - Sàn thương mại điện tử và các tổ chức, cá nhân kinh doanh trên sàn có nghĩa vụ cung cấp thông tin hàng quý cho có cơ quan thuế.

Ép người khác nhậu say-xử phạt thế nào?

[VOV2] - Với quan niệm: “chén rượu là đầu cuộc vui” nên rất nhiều hội bạn bè cứ gặp nhau là nhậu, rồi ép nhau nhậu thật say mà không lường hết được những hệ lụy phía sau những cuộc nhậu say như thế. Xử lý hành vi này như thế nào?

[infographic] Những điều cần biết về sử dụng pháo hoa, pháo hoa nổ

[VOV2] - Nghị định số 137/2020/NĐ-CP quy định rõ hình thức xử lý hành vi sản xuất, buôn bán, đốt pháo; đồng thời cũng quy định một số loại pháo được phép sử dụng.

[Infographic] Những điều cần biết về đăng kiểm ôtô

[VOV2] - Trước tình trạng quá tải, mới đây Cục Đăng kiểm Việt Nam đã có hướng dẫn về những trường hợp ô tô bị từ chối đăng kiểm và những trường hợp xe không nguyên bản vẫn được kiểm định.

[infographic] Những chính sách pháp luật có hiệu lực từ tháng 1/2023

[VOV2] - Nộp hồ sơ đăng ký quyền tác giả qua cổng dịch vụ công; Cảnh sát cơ động được mang vũ khí lên máy bay; Giải quyết BHXH một lần xác thực bằng chữ ký số…. là những chính sách có hiệu lực từ tháng 1/2023.

Những đối tượng trong quan hệ bảo hiểm tiền gửi?

[VOV2] - Những đối tượng trong quan hệ bảo hiểm tiền gửi? Quyền và nghĩa vụ của tổ chức tham gia bảo hiểm tiền gửi được quy định như thế nào?

Bán con ruột có thể phải ngồi tù chung thân

[VOV2] - Ở nước ta, tình hình tội phạm mua bán người dưới 16 tuổi ngày càng có nhiều diễn biến phức tạp, trong đó có cả những vụ cha mẹ đẻ đang tâm bán con ruột của mình.

Bỏ sổ hộ khẩu, sổ tạm trú có làm khó người dân?

[VOV2] - Từ ngày 1/1/2023, Sổ hộ khẩu, Sổ tạm trú sẽ không còn giá trị sử dụng. Người dân sẽ sử dụng các giấy tờ gì để thực hiện các thủ tục hành chính?

Kịp thời xuất cấp hàng dự trữ quốc gia

Tổng cục Dự trữ Nhà nước:

[VOV2] - Năm 2022, Tổng cục Dự trữ quốc gia đã bảo dảm xuất cấp kịp thời lương thực, trang thiết bị phục vụ các yêu cầu đột xuất, cấp bách.

Vai trò của tổ chức bảo hiểm tiền gửi trong triển khai tài chính toàn diện

[VOV2] - Vai trò của tổ chức BHTG khi tham gia thúc đẩy tài chính toàn diện quốc gia phù hợp với mục tiêu chính sách công mà Luật BHTG quy định