Mới cập nhật

Sử dụng biển số xe giả có bị tịch thu phương tiện?

[VOV2] - Hai xe ô tô cùng chủng loại, cùng biển số "đụng" nhau trên đường. Hình phạt nào dành cho người có hành vi sản xuất, mua bán và sử dụng biển số giả?

[Infographic] Những chính sách pháp luật có hiệu lực từ tháng 5/2021

[VOV2] - Lần đầu tiên có quy định về dạy học trực tuyến, công dân được tra thông tin cư trú bằng tin nhắn,... là những chính sách pháp luật có hiệu lực trong tháng 5/2021.

Có được cấp CCCD tại nơi đăng ký tạm trú?

[VOV2] - Việc cấp CCCD gắn thẻ chíp đang được triển khai rộng rãi trên cả nước với mục tiêu cấp được 50 triệu thẻ CCCD trước ngày 01/07/2021.

Đăng ký hộ kinh doanh cá thể - cần phải làm những gì?

[VOV2] - Bắt đầu bước vào con đường kinh doanh, nhiều người thường phân vân không biết nên thành lập doanh nghiệp tư nhân hay đăng ký hộ kinh doanh cá thể để phù hợp với quy mô hoạt động của bản thân.

Huyện An Lão, Hải Phòng giải quyết kiến nghị của công dân

Ông Ngô Văn Đạm ở Khu Văn hóa Tràng 1, thị trấn Trường Sơn, huyện An Lão phản ánh các vấn đề: kê khai lý lịch Đảng viên, giao đất làm nhà ở, xây dựng ki ốt bán cho cán bộ và việc thực hiện kết luận của Chủ tịch UBND huyện An Lão.

Điều kiện, thủ tục nhờ mang thai hộ vì mục đích nhân đạo

[VOV2] - Vợ chồng không có con thì có thể nhờ người mang thai hộ không? Điều kiện, thủ tục nhờ mang thai hộ vì mục đích nhân đạo cụ thể như thế nào?

Người lao động bị "quỵt" lương, phải làm sao?

[VOV2] - Dù kinh tế đã dần có sự phục hồi, nhưng đời sống của người lao động hiện vẫn còn nhiều khó khăn. Có những nơi, lương người lao động đã thấp nhưng bị doanh nghiệp giữ lại để "làm tin".

Tặng lại Huân chương Lao động có phải là hành vi phạm pháp?

[VOV2] - Mới đây, trên Facebook cá nhân, ông Đoàn Ngọc Hải (nguyên Phó Chủ tịch UBND quận 1, TPHCM) đã đăng tải dòng trạng thái cho biết vừa tặng tấm Huân chương Lao động hạng Ba của ông cho một cá nhân vì người này đã ủng hộ đồng bào nghèo 850 triệu.

Vì sao đình chỉ điều tra vụ án khi chưa tìm được tội phạm?

[VOV2- Tháng 9/2018, ông Đàm Văn Yên ở thị trấn Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn bị cháy 1 chiếc máy xúc. Đến nay chưa tìm thấy kẻ phạm tội nhưng vụ án lại bị đình chỉ điều tra. Vì sao lại như vậy?

Quyền sở hữu trí tuệ, đừng "mất bò mới lo làm chuồng"

[VOV2] - Sở hữu trí tuệ có vai trò then chốt để thúc đẩy đổi mới sáng tạo. Bảo hộ sở hữu trí tuệ, nhất là bảo hộ độc quyền sáng chế chính là cơ chế hợp pháp để tạo ra độc quyền, thông qua đó giúp doanh nghiệp tạo ra lợi thế cạnh tranh.