Mới cập nhật

Ngày xuân nói chuyện sức khỏe

[VOV2] - Sức khỏe là “tài nguyên có hạn” và suy giảm theo thời gian. Nhưng nếu chúng ta biết lựa chọn một lối sống lành mạnh và rèn luyện thích hợp thì tiến trình đó sẽ diễn ra chậm hơn, giúp ta có nhiều hơn những phút giây khỏe mạnh trong cuộc đời.

Làm thế nào để xua tan cảm giác mệt mỏi sau Tết?

[VOV2] - Chúng ta vừa trải qua những ngày Tết, đón mừng năm mới với niềm vui đoàn tụ nhưng cũng thật bận rộn khiến giờ giấc sinh hoạt, nghỉ ngơi bị thay đổi. Chính vì vậy mà nhiều người có cảm giác mệt mỏi, rệu rã khi quay trở lại với công việc.

Ở nơi đón Tết theo cách riêng

[VOV2] - Tết đã đến với mọi người, mọi nhà. Vui nhất là trẻ nhỏ, những ngày này, các bé được diện quần áo mới theo cha mẹ đi chơi xuân. Nhưng ở Trung tâm sơ sinh, BV Nhi TW, cả người lớn và các bé đều đón Tết theo một cách rất riêng.

Ăn Tết thế nào để tránh tăng cân?

[VOV2] - Trong những ngày Tết, có quá nhiều món ăn để chúng ta thưởng thức, thế nhưng, chọn món ăn nào, cách ăn ra sao để đảm bảo sức khỏe, không ảnh hưởng đến vóc dáng?

Những thực phẩm dễ gây mụn nên hạn chế sử dụng trong ngày Tết

[VOV2] - Do chế độ ăn uống, việc chăm sóc da không được chú trọng nên Tết là thời điểm mà da chúng ta có thể xuất hiện nhiều mụn hoặc làm trầm trọng hơn tình trạng mụn.

Chợ thực phẩm online: Thận trọng khi mua

[VOV2] - Việc nở rộ dịch vụ mua sắm thực phẩm online trong những năm gần đây đã giúp nhiều gia đình tiết kiệm được thời gian và đỡ vất vả hơn cho việc đi chợ, chuẩn bị những món ăn ngày Tết, song không thể kiểm soát được chất lượng thực phẩm.

Dấu hiệu cảnh báo bệnh nhân cần cấp cứu tim mạch

[VOV2] - Việc phát hiện các dấu hiệu tim có vấn đề để kịp thời đưa đến các cơ sở y tế là yếu tố quan trọng góp phần tăng cao cơ hội sống và hồi phục của người bệnh.

Để đón Tết an toàn, bệnh nhân đái tháo đường cần lưu ý gì?

[VOV2] - Những thay đổi nhỏ về lối sống hoặc lơ là điều trị đều có nguy cơ khiến người bị đái tháo đường bị các biến chứng nặng và phải nhập viện cấp cứu.

Thêm 1 trường hợp bị chấn thương nặng do pháo tự chế

[VOV2] - Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vừa tiếp nhận thêm 1 trường hợp bệnh nhân bị chấn thương nặng do pháo tự chế phát nổ. Bệnh nhân 16 tuổi, quê Nam Định.

Phẫu thuật thành công cứu bé bị kéo đâm thủng hộp sọ

Bệnh viện đa khoa Đức Giang (Hà Nội)

[VOV2] - Trong lúc chơi đùa, bé P.T.H 12 tuổi, ở huyện Gia Lâm (Hà Nội) bị kéo thủ công của bạn đâm xuyên vào hộp sọ. Các bác sĩ bệnh viện đa khoa Đức Giang đã phẫu thuật thành công, lấy dị vật ra khỏi đầu cháu bé.