Mới cập nhật

Tiếng đàn làm nhịp tim xôn xao

[VOV2] - Thanh âm của đàn ting ning quyến rũ hơn, hấp dẫn hơn khi nó được tấu lên trong những đêm trăng, khi các chàng trai rủ nhau đi chơi và mượn tiếng đàn để bày tỏ tình cảm của mình với các cô gái.

Thừa Thiên - Huế: Nhiều hoạt động Tết hấp dẫn dành cho du khách

[VOV2] - Nhằm đáp ứng nhu cầu của du khách du Xuân Quý Mão 2023, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tổ chức nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật hấp dẫn tại Đại Nội để giới thiệu đến khách tham quan nét độc đáo của ngày Tết xưa, đặc biệt là Tết cung đình.

Người trẻ giữ lửa truyền thống

[VOV2] - “Không xưng danh thì ai biết là ai… Tôi luôn có suy nghĩ là nếu mình không xưng danh thì đâu ai biết mình là ai nên tôi vẫn luôn nỗ lực, cố gắng để đưa văn hóa truyền thống của dân tộc đến gần hơn với công chúng đặc biệt là các bạn trẻ".

Năm Mão đọc sách về mèo

[VOV2] - Tết Quý Mão cùng đọc những cuốn sách nói về mèo, để tìm hiểu xem hình ảnh mèo trong văn học có điều gì thú vị.

Xuân về trên nhà giàn DK1

[VOV2] - Xa người thân trong dịp Tết là điều không ai muốn nhưng vì nhiệm vụ với Tổ quốc, cán bộ, chiến sĩ nhà giàn DK1 luôn vững tin, an tâm, chắc tay súng bảo vệ chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc.

[infographic] Tục xì lì đầu năm

[VOV2] - Nói đến Tết Nguyên đán là nói đến lì xì; dù rất mong đợi tiền mừng tuổi nhưng rất nhiều người không biết hai chữ "lì xì" có nghĩa là gì.

"Hương sắc Việt Nam" - Hành trình về miền di sản

[VOV2] - Những cung đường đất nước, vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ, các lễ hội, di tích, di sản… Việt Nam - miền di sản diệu kỳ - nơi thắp sáng những khát vọng Việt Nam.

Môi trường văn hóa sẽ tạo ra những con người văn hoá

Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Văn Hùng:

[VOV2] - VOV2 đã có cuộc phỏng vấn Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng về nội dung này cũng như những kỳ vọng của Bộ trưởng về một năm thành công mới.

"Mèo béo siêu đẳng" - Phim hoạt hình về chú mèo ra mắt dịp Tết Quý Mão

[VOV2] - "Mèo béo siêu đẳng" lấy nhân vật trung tâm là chú mèo béo đáng yêu, nhưng đằng sau đó là cả một “phi vụ lừa đảo” dở khóc dở cười. Phim sẽ ra rạp vào Mùng 4 Tết Quý Mão (25/01/2023).

Khăn chầu, áo ngự trong thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu

[VOV2] - Dự một buổi hầu đồng như được khám phá một bảo tàng với nhiều mảng màu từ hình tượng các ông thánh, bà chúa nhập vào thân xác các thanh đồng qua lời hát văn, âm nhạc, động tác múa và đặc biệt là hệ thống trang phục vô cùng đặc sắc.