Thầy Mike Carter hiện đang làm việc tại trung tâm phát triển giáo dục sớm The Blue Cottage, ở vùng Papamoa, vịnh Plenty (New Zealand) trong khuôn khổ khóa đào tạo trở thành giáo viên mầm non. Thầy giáo già về hưu hiện đã 86 tuổi.

Thầy Mike đã có hơn 40 năm kinh nghiệm làm giáo viên dạy toán. Khi nghỉ hưu tại vịnh Plenty, ông muốn tiếp tục sử dụng các kỹ năng sư phạm của mình và truyền đạt cho các em học sinh. Ông đã đăng ký một khóa học về giảng dạy mầm non. Thầy Mike chia sẻ, người trẻ và người già có nhiều điểm chung mà còn ở cách chúng ta nhìn thế giới. Triết lý vui chơi trong giáo dục mầm non hấp dẫn ông bởi vì nếu muốn dạy trẻ em ở các lứa tuổi, phải có khả năng thu hút sự chú ý của các bé, thậm chí khiến chúng thích thú. Khi đó, việc học mới hiệu quả.

Bà Joanna Cantlon, giám đốc trung tâm The Blue Cottage cho biết, những đứa trẻ bị thầy Carter cuốn hút. Chúng đi theo thầy và tụ tập lại với nhau khi thầy Carter chơi đàn organ bằng miệng và đàn ukulele. Các con rất hào hứng muốn tham gia. Lũ trẻ có thể hưởng lợi từ kinh nghiệm sống của thầy Carter. Thật tuyệt khi thấy chúng tương tác vui vẻ và hồn nhiên với thầy.

Theo bà Cantlon, những người lớn tuổi không chỉ có nhiều kỹ năng mà còn rất giàu kinh nghiệm sống. Trong trường hợp này, thầy như trở thành người ông dạy dỗ những đứa cháu của mình vậy. Bà rất khâm phục Carter khi thầy bắt đầu một công việc khác ở độ tuổi như vậy. Những đứa trẻ và gia đình của chúng rất vui khi có thầy ở đây.

Có thể thấy, tuổi tác chỉ là một con số, và không bao giờ là quá muộn để theo đuổi ước mơ và đam mê. Câu chuyện của thầy Carter như một minh chứng cho điều này, cho thấy rằng với sự chăm chỉ, quyết tâm và niềm đam mê, mọi thứ đều có thể.

Theo Vietnamnet