Báo chí nói riêng và người hâm mộ Thái Lan nói chung đang rất mong chờ trận bán kết với ĐT Việt Nam. Một số tờ báo lớn của Thái Lan như Siam Sport, Thairath hay các kênh truyền hình tại nước này đều đặt kỳ vọng đội nhà sẽ có thể đánh bại được ĐT Việt Nam trong trận bán kết sắp tới.

Tờ Siam sport đánh giá rất cao đội tuyển Thái Lan tại giải đấu lần này, họ sử dụng từ “đẳng cấp” để mô tả các trận đấu đã qua của “voi chiến”. Tờ báo này đánh giá Thái Lan đang ở một đẳng cấp vượt trội hơn hẳn so với các đội bóng khác trong khu vực. Lối chơi trong các trận đấu ở vòng bảng của Thái Lan không có sự rườm rà và dù có ít thời gian tập luyện cùng nhau song họ đã có sự hiểu ý để đi tới thắng lợi. So với vòng loại World Cup không mấy ấn tượng, tại giải đấu lần này, Thái Lan đã được bổ sung một số cầu thủ chất lượng như Thanawat, Aum… cùng với sự trở lại của các cầu thủ thi đấu tại J-League và Premier League giups đội tuyển được nâng tầm.

Bên cạnh đó, tờ báo này cũng bình luận, ĐT Việt Nam hiện tại không quá đáng sợ, hai đội đã gặp nhau tại vòng loại World Cup và kết quả của Thái Lan thu được cũng không hề kém cạnh. Tờ Siam Sport đánh giá, Việt Nam là một đội bóng có tinh thần đồng đội và đã chơi cùng nhau thời gian dài, có một HLV trình độ. Chính vì vậy, việc đội nào giành chiến thắng ở bán kết sắp tới phụ thuộc rất nhiều vào chiến thuật đề ra.

Bình luận viên của tờ Siam Sport cũng chỉ ra, Thái Lan có 1 điểm yếu duy nhất là hàng thủ chưa thật sự chắc chắn. Ở 3 trận đã qua đều mắc sai lầm nhưng do đối thủ quá yếu nên không khai thác được.

Trong khi đó, đội trưởng ĐT Thái Lan Chanathip Songkrasin cũng tỏ ra vững tin và sẵn sàng cho trận đấu sắp tới. Tiền đạo đang chơi tại Nhật Bản khẳng định, bước vào vòng bán kết thì cả 4 đội đều rất mạnh song các cầu thủ Thái Lan đã chuẩn bị tâm thế sẵn sàng cho trận đấu. “Mặc dù ĐT Việt Nam chưa để thủng lưới bàn nào ở giải đấu lần này song chúng tôi không thấy đó là lo ngại, chúng tôi sẽ chơi cẩn trọng, không chủ quan. Nếu đã vào bán kết nhưng không thể chơi chung kết thì chơi tốt ở vòng bảng không có nghĩa gì”./.