Trận đấu giữa Hanoi Buffaloes và Nha Trang Dolphins tại Nhà thi đấu Hoàng Mai đã diễn ra hấp dẫn và cân bằng đúng như kỳ vọng. Bước ngoặt diễn ra ở cuối hiệp thứ hai. Ngoại binh Flenard Whitfield bên phía Dolphins gặp chấn thương từ tình huống úp rổ, phải rời sân với bước đi tập tễnh. Việc Flenard bất đắc dĩ rời sân khiến thế cân bằng bỗng bị phá vỡ. Ưu thế có nhiều hơn một ngoại binh được Buffaloes tận dụng ngay lập tức. Đội chủ nhà có chuỗi run (chuỗi ghi điểm liên tiếp) 8-2 để kết thúc hiệp thứ hai với tỷ số 40-33.

Trở lại sau giờ nghỉ, Buffaloes tiếp tục gia tăng sức ép trong khi Dolphins không thể duy trì áp lực dưới rổ như thường lệ. Dù chơi nỗ lực, nhưng một mình Dominique Tham không thể khỏa lấp khoảng trống Flenard để lại. Các ngôi sao của Buffaloes như Shane Henry, Jeffery Stubbs, Đinh Thanh Tâm liên tiếp có những pha tấn công dồn dập ở khu vực dưới rổ. Dominique Tham và Dolphins nỗ lực phòng ngự, nhưng không thể chống trả tất cả.

Đến cuối hiệp 4, đến lượt Dominique Tham phải rời sân. VĐV gốc Việt bị truất quyền thi đấu vì phạm đủ 5 lỗi cá nhân. Mất 2/3 ngôi sao chủ lực, Dolphins vỡ trận và nhận thất bại chung cuộc 73-82. Chiến thắng đưa chiếm vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng của chính đối thủ. Cả Buffaloes và Dolphins đều có 4 chiến thắng và 3 thất bại, thế nhưng đội bóng thủ đô xếp trên nhờ hơn hiệu số phụ.

Jeffery Stubbs là ngôi sao trong chiến thắng của Buffaloes. Anh lập Triple-double (3 chỉ số chính lớn hơn hoặc bằng 10) với 29 điểm, 11 rebounds (bắt bóng) và 10 kiến tạo để trở thành Cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu. Henry và Tâm Đinh mỗi người đã đóng góp 18 điểm. Về phía Dolphins, Cleveland Jackson chơi trọn vẹn 40/40 phút, ghi 26 điểm, 9 rebounds và 5 kiến tạo. Cleveland dẫn dắt hàng công Dolphins chơi hiệu quả, nhưng đội khách không có cơ hội chiến thắng trước sự đồng đều của tập thể Buffaloes.