Ở trận đấu này, HLV Popov mất quyền chỉ đạo chung kết cộng thêm việc không có sự phục vụ của tiền đạo chủ chốt Rimario do thẻ phạt khiến nhà ĐKVĐ phải nhập cuộc thận trọng. Trên sân Thanh Hoá, CLB Hà Nội là những người có phần chủ động hơn trong khâu kiểm soát bóng cũng như tổ chức tấn công. Dẫu vây, Hiệp đấu đầu tiên đã khép lại mà không có bàn thắng nào. Cú sút phạt của Luis Antonino đưa bóng dội xà ngang khung thành Hà Nội là pha bóng đáng chú ý nhất.

Hiệp 2, tiếp tục chứng kiến 1 thế trận chặt chẽ mà 2 đội triển khai. Bởi vậy không có nhiều cơ hội được tạo ra về phía khung thành. Sau 90 phút thi đấu, Hai đội phải bước vào chấm 11m để phân định thắng thua. Ở loạt đấu súng may rủi, Văn Quyết và Tangue là những cầu thủ thất bại trước thủ môn Xuân Hoàng bên phía Thanh Hoá. Chung cuộc đoàn quân của HLV Popov giành chiến thắng với tỷ số 9-8 ở loạt luân lưu đầy kịch tính trước Hà Nội FC để bảo vệ thành công chức vô địch Cúp Quốc gia ngay trên sân nhà.

Mùa tới, đội bóng xứ Thanh sẽ là CLB Việt Nam đầu tiên được đá 2 cúp quốc tế trong cùng một mùa bóng. Bên cạnh việc tham dự cúp C2 châu Á, Thanh Hóa sẽ đá Cúp C1 Đông Nam Á với vòng bảng khởi tranh từ tháng 8 tới.