HLV Park: Tuyển Việt Nam chưa chắc thắng được U22

Theo đánh giá của giới chuyên môn đội tuyển Việt Nam đang hơn hẳn về mọi mặt so với U22 Việt Nam, từ đẳng cấp, trình độ và kinh nghiệm. Tuy nhiên với HLV Park-Hang-Seo, chưa thể khẳng định điều gì khi bóng chưa lăn.

Hoàng Tùng

Trong buổi họp báo trước hai trận đấu giao hữu giữa ĐTVN và ĐT U22 vào sáng 21/12, HLV Park cho rằng: “Có khi đội U22 vẫn có thể thắng được ĐTQG. Bóng đá có nhiều biến số và biến số đó sẽ mang lại kết quả khác nhau. Về mặt kinh nghiệm, rõ ràng các tuyển thủ ĐTQG có nhiều kinh nghiệm hơn so với cầu thủ U22, nhưng mà trận đấu chưa diễn ra, không thể nói được kết quả sẽ như thế nào”. “Còn nếu trận đấu có sự chênh lệch thì đó là điều chúng ta cần phân tích và tìm hiểu tại sao, qua đó tìm ra cách hoàn thiện. Tuy nhiên cũng cần nhấn mạnh, nếu các đội tuyển chúng ta có những trận quốc tế thì quá tốt, tuy nhiên, do tình hình Covid thì chúng ta không thể ra nước ngoài được, mà mời đội tuyển nước ngoài cũng là điều bất khả kháng”. HLV người Hàn nhấn mạnh.

Cũng trong buổi họp báo, HLV Park-Hang-Seo cũng thẳng thắn khẳng định về việc đội tuyển đang thiếu nhân sự ở vị trí tiền đạo. Chúng ta thiếu sự lựa chọn ở vị trí tiền đạo. Có đến 70-80% đội sử dụng tiền đạo ngoại ở V.League, đây là một khó khăn. Chúng ta có nguồn lực dồi dào về tiền vệ, tôi sẽ tận dụng điều này để thay đổi chiến thuật cho đội tuyển Việt Nam.

Về việc bố trí nhân sự ở 2 trận đấu tới HLV Park cho biết: Sẽ điều chuyển thủ thành Văn Toản sang bắt cho U22. Riêng với ca chấn thương của cầu thủ Hai Long thì ông Park cho biết cầu thủ thuộc biên chế Quảng Ninh vừa được phẫu thuật và đang phục hồi. Trong khi đó với Bùi Hoàng Việt Anh, thì trung vệ này bị đau khi lên tuyển nhưng kết quả chụp MRI không phát hiện vấn đề nào nghiêm trọng tuy thế Việt Anh sẽ không ra sân vào ngày 23/12 tới.

Cũng theo HLV Park-Hang-Seo thì hai trận đấu sắp tới giữa đội tuyển quốc gia Việt Nam (ĐTQG) và đội tuyển U22 Việt Nam (U22) vào ngày 23 và 27/12 sắp tới cũng nằm trong quá trình chuẩn bị cho cuộc đối đầu với Malaysia tại vòng loại World Cup 2022.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục