Đây là danh hiệu xứng đáng dành cho Messi sau khi vô địch World Cup 2022, anh ghi 7 bàn, trong đó có 2 bàn ở trận chung kết và giành QBV World Cup 2022.

Messi đã tạo ra kỷ lục mới với 8 lần giành QBV vào các năm 2009, 2010, 2011, 2012, 2015, 2019, 2021 và 2023. Messi bỏ xa Ronaldo - người có 5 QBV. Ngoài ra, Messi lập kỷ lục chưa từng có trong lịch sử bóng đá là giành QBV trong ba thập niên liên tiếp. Messi cũng có QBV ở CLB khác nhau gồm Barca, PSG và Inter Miami. Một kỷ lục khác được Messi thiết lập là anh giành QBV mà không còn thi đấu tại châu Âu. Trong lịch sử QBV, chưa có cầu thủ nào thi đấu ngoài châu Âu giành QBV, kể cả Vua bóng đá Pele.

“Tôi đã có những khoảnh khắc tồi tệ và chơi không tốt trong sự nghiệp. Dù vậy, tôi chưa bao giờ bỏ cuộc với bóng đá. Tôi đã chiến đấu không ngừng vì khát khao vô địch Copa America và World Cup cùng đội tuyển Argentina. Tôi tự hào vì đã không ngừng cố gắng trong sự nghiệp. Tôi chưa bao giờ ngừng tận hưởng bóng đá. Đó là điều mà tôi thích làm và luôn cố gắng. Chỉ cần có thể tiếp tục thi đấu, tôi sẽ tiếp tục tận hưởng”, Messi nói sau khi lần thứ 8 giành QBV.

Xếp ngay sau Messi trong cuộc bầu chọn là Erling Haaland, với chiếc tích ghi bàn khủng khiếp cùng Man City đoạt cú ăn ba lịch sử. Chân sút Na Uy cũng đoạt luôn danh hiệu Gerd Muller Trophy. Mbappe đứng thứ ba sau màn trình diễn tuyệt vời trên đất Qatar cùng tuyển Pháp.

Ở các hạng mục khác, QBV nữ 2023 thuộc về tiền vệ Aitana Bonmati của Barca. Jude Bellingham của Real Madrid thắng giải Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất. Giải Thủ môn xuất sắc nhất được trao cho Emiliano Martinez của Aston Villa và tuyển Argentina.