Đối đầu của Daniil Medvedev, tay vợt Serbia giành chiến thắng với tỉ số chung cuộc 3-0 (6-3, 7-6 và 6-3) trong 3 giờ 17 phút và chỉ để thua game giao bóng một lần trong cả trận đấu.

Với 24 giải Grand Slam, Djokovic đã san bằng kỷ lục do huyền thoại Margaret Court thiết lập. Đây cũng là danh hiệu Grand Slam thứ 3 trong năm của tay vợt 36 tuổi này sau 2 chức vô địch Australia Mở rộng và Pháp mở rộng, trong khi anh là Á quân Wimbledon.

"Làm nên lịch sử của môn thể thao này là một điều gì đó thực sự đáng chú ý và đặc biệt. Thật khó để diễn tả bằng lời nói. Từ khi còn là một cậu nhóc 7, 8 tuổi, tôi đã mơ về những chiến thắng. Khi đó, tôi mong muốn bản thân trở thành tay vợt giỏi nhất thế giới và đoạt cúp Wimbledon và những Grand Slam khác. Thật tuyệt vời khi hôm nay, những mong ước đó đã trở thành sự thật". Novak Djokovic chia sẻ trong buổi lễ trao cúp US Open 2023.

Tay vợt người Serbia nói tiếp: "Nhưng khi những chiến thắng bắt đầu đến, rõ ràng là tôi bắt đầu mơ những giấc mơ mới và đặt ra những mục tiêu mới. Tôi chưa bao giờ tưởng tượng rằng mình sẽ đứng đây cùng mọi người để nói về 24 Slam. Điều đó vượt xa sức tưởng tượng của chính tôi".