Tại cuộc họp báo trước lượt trận ngày 12/12 của bảng B AFF Cup 2020, HLV Park Hang Seo đã bày tỏ quan điểm về việc ĐT Malaysia nói rằng sẽ bỏ giải nếu không được bổ sung cầu thủ để thay thế những người đang dương tính với Covid-19: “Theo tôi biết thì hiện nay ĐT Malaysia có khoảng 4 cầu thủ bị nhiễm Covid. Việc bổ sung cầu thủ, thay thế cầu thủ của họ thì tôi nghĩ cũng không hợp lý lắm. Trước khi sang đây, với tình hình Covid như thế thì mỗi đội tuyển đều phải chuẩn bị, như mang số lượng cầu thủ nhiều, tối đa là 30 người. Như chúng tôi chẳng hạn, trường hợp của Đỗ Hùng Dũng, chúng tôi đăng ký bổ sung có được đâu. Tôi nghĩ yêu cầu của họ không hợp lý, nó nằm ngoài sự thấu hiểu thông thường”.

Đoàn quân của HLV Tan Cheng Hoe muốn ban tổ chức cho bổ sung cầu thủ nhưng đề nghị này bị bác vì theo điều lệ, mỗi đội bóng dự AFF Cup 2020 chỉ có thể thay thế vị trí thủ môn trong trường hợp đặc biệt. Lúc này, ĐT Malaysia có 4 cầu thủ dương tính với Covid-19, còn theo kết quả được công bố sáng nay của bộ phận y tế, toàn bộ các thành viên tuyển Việt Nam đều âm tính với Covid-19. HLV Park Hang Seo cũng xác nhận, các học trò đều khỏe mạnh, không gặp vấn đề gì về chấn thương. Đánh giá về đối thủ sắp tới, vị chiến lược gia người Hàn Quốc cho rằng, ĐT Malaysia hiện là ứng cử viên cho chức vô địch, so với Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 đã có nhiều thay đổi về nhân sự. ĐT Việt Nam đã gặp ĐT Malaysia 5 lần và không thua. Tuy vậy những kết quả trong quá khứ chỉ để tham khảo bởi trong bóng đá thì không thể nói trước được điều gì.

“Chúng tôi luôn chú trọng kết quả nên sẽ chơi làm thế nào để thắng là được. Bây giờ nói là tự tin hay không, hay tự tin bao nhiêu phần trăm thì thực sự cũng không thể nói được. Chúng tôi chuẩn bị tốt nhất, nỗ lực chiến thắng từng trận một. Còn HLV của ĐT Malaysia nói là sẽ chơi tấn công với ĐT Việt Nam thì thực tế vào trận mới biết được. Không nói chính xác bao nhiêu phần trăm được nhưng chúng tôi khẳng định sẽ chơi hết sức, tấn công hết sức và khi phòng ngự cũng hết sức!” - ông Park cho biết.

Trong khi đó, tiền vệ Lương Xuân Trường khẳng định, toàn đội đã có sự chuẩn bị tốt, trận đấu sắp tới là bài test chất lượng và nếu muốn bảo vệ chức vô địch thì ĐT Việt Nam phải “thể hiện tốt” trước ĐT Malaysia. Cuộc so tài giữa hai đội tuyển Việt Nam và Malaysia sẽ diễn ra vào lúc 19h30 ngày 12/12 trên sân Bishan, Singapore.