Nhập cuộc với đấu pháp phòng ngự phản công nhưng những sai lầm ngay đầu trận khiến tuyển Việt Nam vỡ kế hoạch và rơi vào thế bám đuổi trước kình địch Thái Lan. Cú trượt chân tai hại của Nguyễn Phong Hồng Duy giúp Chanathip dễ dàng mở tỷ số vào lưới của Nguyên Mạnh, và đến phút 23, cách biệt đã được nhân đôi. Vẫn là Chanathip chiến thắng Nguyên Mạnh ở tình huống đối mặt, kết thúc pha phối hợp đập nhả hoàn hảo ở trung lộ của tuyển Thái Lan.

Cá nhân xuất sắc nhất của tuyển Việt Nam ở trận này là Quang Hải lại thiếu may mắn, 2 lần dứt điểm trúng cột dọc và xà ngang của Chatchai trong 2 hiệp đấu. Saoud Ali Al-Adba trọng tài chính điều khiển trận đấu đã có những tình huống xử lý khiến cầu thủ Việt Nam ức chế, như thẻ vàng đầu trận của Tuấn Anh, hay chỉ phạt thẻ vàng khi Chatchai phạm lỗi với Văn Toàn ngoài vòng cấm… Cuối trận, ông cho tuyển Thái Lan hưởng penalty, tuy nhiên Nguyên Mạnh chiến thắng Chanathip trong quả 11m.

Thái Lan chơi nhỉnh hơn tuyển Việt Nam ở trận đấu này, thắng chung cuộc 2-0, kết quả cũng khiến các học trò của HLV Park Hang Seo chấm dứt chuỗi hơn 30 trận bất bại dưới thời nhà cầm quân người Hàn Quốc, khi đối đầu với các đội bóng Đông Nam Á. Đội tuyển Việt Nam sẽ có 3 ngày để khắc phục những điểm yếu của mình trước khi gặp lại Thái Lan trong trận bán kết lượt về vào ngày 26/12. Trước đó 1 ngày là trận bán kết lượt về thứ nhất, giữa Indonesia và chủ nhà Singapore, sau khi hai đội hòa nhau 1-1 ở lượt đi./.