Ngay sau khi trọng tài nổi còi bắt đầu trận chung kết, U21 SLNA đã tràn đội hình lên tấn công. Đội bóng xứ Nghệ kiểm soát hoàn toàn thế trận trong phần lớn thời gian của hiệp thi đấu đầu tiên. U21 SLNA liên tục gây sóng gió lên khu vực vòng cấm đội PVF-CAND.

Tình huống đáng chú ý đầu tiên của trận đấu đến từ phút thứ 17. Đinh Xuân Tiến là người đã cướp bóng trước vòng cấm và tung cú sút bằng lòng trong chân phải đẹp mắt, nhưng rất tiếc bóng đã đi trúng vào điểm nối giữa xà ngang và cột dọc.

Những tình huống tấn công liên tục của U21 SLNA được cụ thể hóa bàn thắng mở tỷ số ở phút 22. Từ chấm đá phạt, Nguyễn Quang Vinh có ý đồ thực hiện một cú treo bổng vào vòng cấm và đã vẽ ra đường cong tuyệt đẹp đưa bóng đi hiểm hóc, đưa U.21 SLNA dẫn trước 1-0. Phút 37, từ một đường chuyền trả về tuyến 2 của đồng đội, Quang Vinh trong tư thế trống trải có cơ hội tốt để lập cú đúp. Tuy nhiên, cầu thủ mang áo số 18 sút quá mạnh, đưa bóng đi vọt xà trong sự tiếc nuối của đông đảo người hâm mộ SLNA có mặt trên sân Thanh Hóa. Tình huống nguy hiểm nhất mà U21 PVF-CAND là cú đánh đầu cận thành của Nguyễn Gia Bảo, nhưng bị phản xạ xuất sắc của thủ thành Nguyễn Văn Việt từ chối bàn thắng.

Sang hiệp 2, U21 PVF-CAND bất ngờ chơi khởi sắc. Phút 65, từ một tình huống phạt góc bên cánh trái, Nguyễn Phương Nam xuất hiện ở cột 2 và tung cú đánh đầu lái bóng vào góc xa để san bằng tỷ số thành 1-1 cho U.21 PVF-CAND. Phút 71, U21 PVF-CAND suýt có bàn thắng dẫn 2-1, nhưng rất tiếc cú dứt điểm của Phùng Quang Tú đã đi trúng cột dọc. 1-1 cũng là tỷ số cuối cùng sau 90 phút thi đấu chính thức và 2 đội phải đá luân lưu 11 m.

Trên chấm luân lưu, U21 PVF-CAND giành chiến thắng với tỷ số 5-4 trước U2 SLNA. Qua đó, U21 PVF-CAND có lần đầu tiên đăng quang chức vô địch sân chơi U21 quốc gia.