Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA) chính thức công bố khởi tranh giải Nam A Bank Vietnam Masters 2024. Giải đấu năm nay đánh dấu cột mốc quan trọng trong lịch sử phát triển của Vietnam Masters khi lần đầu tiên được đồng bảo trợ bởi Hệ thống giải golf chuyên nghiệp Việt Nam (VGA Tour) cùng Hệ thống giải golf chuyên nghiệp phát triển châu Á (ADT).

Nam A Bank Vietnam Masters 2024 diễn ra từ ngày 12/06 tới ngày 14/06 tại sân Royal Long An Golf & Villas, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An với có quỹ tiền thưởng lên đến 85.000 USD và được trao cho các VĐV tham dự theo quy chế tiền thưởng của Hệ thống giải golf chuyên nghiệp phát triển châu Á (ADT).

Giải đấu năm nay sẽ quy tụ 144 VĐV chuyên nghiệp và nghiệp dư trong nước và quốc tế. Trong đó có 71 VĐV chuyên nghiệp thuộc hệ thống ADT, 07 VĐV do ADT chỉ định, 40 VĐV thuộc thành viên chính thức của Hệ thống giải golf chuyên nghiệp Việt Nam (VGA Tour), 20 VĐV nghiệp dư do Hiệp hội Golf Việt Nam chỉ định cùng 6 người chơi vượt qua vòng đấu loại mở rộng.

Nam A Bank Vietnam Masters 2024 diễn ra theo thể thức đấu gậy qua 3 vòng đấu 18 hố (tổng 54 hố). Sau 36 hố có cắt loại để chọn ra 50 VĐV có kết quả tốt nhất và hoà được quyền thi đấu tiếp. Người chiến thắng là người có điểm tổng thực (gross) thấp nhất khi giải đấu kết thúc.

Là giải đấu chuyên nghiệp lâu đời nhất được tổ chức tại Việt Nam từ năm 2017, cho đến nay Vietnam Masters trở thành thước đo tiêu chuẩn, đặt nền móng cho các giải golf chuyên nghiệp tại Việt Nam và có tầm ảnh hưởng đến cộng đồng golf trên khắp cả nước. Năm 2024 đánh dấu cột mốc quan trọng trong tiến trình phát triển của giải để vươn mình ra đấu trường quốc tế, tạo cơ hội tranh tài, cọ xát và trải nghiệm môi trường thi đấu quốc tế dành cho cộng đồng golf Việt Nam.