Từ khóa tìm kiếm: Anh

Công bố chỉ số ảnh hưởng của 83 Tạp chí Khoa học Việt Nam

[VOV2] - Nhóm nghiên cứu Vcgate của GS. Nguyễn Hữu Đức, TS. Võ Đình Hiếu và NCS Phan Hải (ĐHQG Hà Nội) vừa công bố kết quả đánh giá chất lượng các tạp chí khoa học của Việt Nam. Theo đó có 83 Tạp chí Khoa học Việt Nam được đánh giá chỉ số ảnh hưởng.

Đội tuyển Futsal Việt Nam tạo đà hưng phấn

[VOV2] - Tối 17/05, Đội tuyển Futsal Việt Nam đã thắng Đội tuyển Iraq 2-1 trong trận giao hữu duy nhất tại UAE, trước khi bước vào hai trận play-off với Lebanon để tranh vé dự vòng chung kết Futsal World Cup 2021.

Thủ môn Alisson Becker ghi bàn, Barca hết cửa đua vô địch La Liga

[VOV2] - Đêm qua và rạng sáng nay (17/5), tại Anh, Tây Ban Nha, Italia, Pháp diễn ra nhiều trận cầu đáng chú ý. Hầu hết các đội bóng được đánh giá cao hơn đều giành kết quả có lợi. Riêng Barcelona đã hết cửa đua vô địch La Liga.

Lão nông dành hơn 1/2 thế kỷ sưu tầm ảnh Bác Hồ

[VOV2] - Trong căn phòng đó lưu giữ 300 bức ảnh được ông Cao sưu tầm theo thời gian và mốc sự kiện từ ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra đi tìm đường cứu nước đến những giây phút cuối đời của Người.

Doanh nghiệp lữ hành "ngủ đông" vì dịch Covid-19

[VOV2] - Chưa kịp hồi phục sau ảnh hưởng do dịch bệnh COVID-19 từ năm 2020, diễn biến phức tạp của đợt dịch lần thứ 4 tiếp tục giáng thêm một đòn khiến ngành du lịch Việt Nam bị ảnh hưởng nặng nề, doanh nghiệp lữ hành lao đao.

Victor Vũ: "Tôi đam mê làm phim, muốn kể nhiều câu chuyện"

[VOV2] - Victor Vũ được biết đến với các bộ phim thuộc nhiều đề tài khác nhau, từ câu chuyện tình yêu trong bối cảnh làng quê yên bình cho đến những góc khuất showbiz, án mạng hình sự, hay cả đề tài siêu anh hùng (khá khó làm trong bối cảnh Việt Nam).

Tìm hiểu một số khái niệm liên quan đến loại hình nghệ thuật

[VOV2] - Khái niệm “ca trù” và “cô đầu” có nguồn gốc thể nào? Vì sao “ca trù” lại được gọi là hát “nhà trò”? Từ “đào”, “kép” và “quan văn” dùng để chỉ những người nào? Chữ "vải" trong "ông bà, ông vải" có ý nghĩa ra sao? TS Đỗ Anh Vũ giải thích.

"Nội chiến" tại chung kết Champions League

[VOV2] - Trận chung kết Champions League 2020/2021 sẽ là cuộc chiến nội bộ của nước Anh giữa Man City và Chelsea. Đây là lần thứ 2 chỉ trong vòng 3 năm chung kết Champions League là câu chuyện nội bộ của người Anh.

Chủ tịch Hà Nội đến điểm phong tỏa 6.000 dân, nơi 4 học sinh mắc COVID-19

[VOV2] - Chiều tối 9/5, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh đã đến kiểm tra công tác khoanh vùng dập dịch tại xã Kim Sơn (Gia Lâm) nơi mới ghi nhận nhiều ca bệnh mới liên quan đến ổ dịch ở Thuận Thành, Bắc Ninh.

“Tay vơ chẳng tày miệng lúm” có ý nghĩa là gì?

[VOV2] - Câu “Chẳng ai bán đắt mà ngồi chợ trưa” có hàm ý gì? Có thể hiểu ra sao về câu “tay vơ chẳng tày miệng lúm”? Câu “đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu” dùng trong những trường hợp nào? TS Đỗ Anh Vũ giải thích...