Từ khóa tìm kiếm: cựu chiến binh

Thương binh Lê Văn Bát - “điểm tựa” của người khuyết tật Sóc Sơn

[VOV2] - “Lúc nào em cũng đinh ninh chú Bát là người cha thứ 2, là người đỡ đầu cho em. Nếu không có nguồn động viên to lớn về tinh thần và sự hỗ trợ về kinh tế từ chú thì em không thể có cuộc sống như ngày hôm nay” - anh Nguyễn Bảo Ngọc chia sẻ.

Hành trình đi tìm đồng đội

[VOV2] - Tình đồng chí, đồng đội một thời xông pha trận mạc chính là động lực, là niềm tin và sức mạnh để cựu chiến binh Trần Tường Huấn vượt suối, băng rừng lên đường đi tìm đồng đội.

Người lính cựu cưu mang hàng trăm trẻ bị bỏ rơi

[VOV2] - Bà Lan vừa dứt lời thì ông Hiệp người ướt sũng, lom khom bế vào nhà một cháu bé đang thiêm thiếp ngủ. Chứng kiến hình ảnh ấy, tôi không thể cầm lòng, nước mắt cứ thế trào ra...

Người cựu chiến binh biến triền đê sông Đáy thành vườn hoa xanh, sạch đẹp

[VOV2] - Những ngày đầu, một mình ông tự tay thu dọn rác thải, phát quang cây dại, san lấp mặt bằng triền đê và bỏ tiền ra mua giống hoa, cây cảnh về trồng. Sau một thời gian, tuyến đê nhếch nhác như được thay áo mới.

Việc làm nhỏ, ý nghĩa lớn

[VOV2] - “Nhiều hôm mưa rét, có cháu hỏng xe không kịp đến trường, có cháu xe thủng săm ngồi khóc hu hu, lốp xe thì quấn dây tạm. Tôi nhìn các cháu mà thương quá”, cựu chiến binh Trần Trung thực chia sẻ.

Vị tướng già nặng tình đồng đội

[VOV2] - “Dù làm tướng hay là người lính, điều quan trọng nhất là hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công, giữ được nhân cách, đóng góp được cho dân cho nước”, - Trung tướng Khuất Duy Tiến tâm niệm

Lòng yêu nghề vẫn cháy sáng trong cựu quân y

[VOV2] - Cựu chiến binh Trần Huy Đoạt là người có nhiều đóng góp tích cực trong phong trào thi đua ở cơ sở. Ông là tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Cựu chiến binh xã Tuy Lộc, huyện Cẩm Khê, Phú Thọ hiến hơn 7.000m2 đất xây dựng

[VOV2] - Những năm qua, Hội Cựu chiến binh xã Tuy Lộc đã đóng góp đáng kể trong phong trào hiến đất làm công trình dân sinh, phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa, đảm bảo an ninh trật tự ở khu dân cư.

500 tỷ đồng và tấm lòng của vợ chồng Anh hùng Lao động Lê Văn Kiểm

[VOV2] - Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, Anh hùng Lao động - CCB Lê Văn Kiểm - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam đã trao tặng Quỹ Vắc xin phòng, chống Covid-19 số tiền 500 tỷ đồng.

Người cựu binh tay trắng thành tỉ phú

[VOV2] - Từ một người không “miếng đất cắm dùi”, cựu chiến binh Phan Văn Phụ (xã Thuận Mỹ, huyện Châu Thành, tỉnh Long An) đã trở thành mạnh thường quân có tiếng ở vùng Thuận Mỹ.