Từ khóa tìm kiếm: Du Lịch

Nhà vệ sinh công cộng - tưởng nhỏ mà không nhỏ

[VOV2] - Là công trình phụ nhưng nhà vệ sinh công cộng lại là dịch vụ có ý nghĩa thiết yếu góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống và thu hút khách du lịch.

Khách tăng, chi tiêu giảm: Du lịch Việt “gỡ khó” ra sao?

[VOV2] - Chỉ trong 6 ngày nghỉ Tết Quý Mão, toàn quốc ước phục vụ 9 triệu lượt du khách. Khách tăng nhưng chi lại giảm. Vậy đâu là nguyên nhân cho sự sụt giảm này? Làm gì để kích cầu, thúc đẩy người dân mạnh tay chi tiêu khi đi du lịch?

Yên Tử chính thức vào Hội Xuân 2023

[VOV2] - Sáng nay, 31/1 (tức mùng 10 tháng Giêng), Hội Xuân Yên Tử chính thức khai hội. Đây là một trong những Lễ hội lớn và kéo dài nhất khu vực phía Bắc, thu hút hàng vạn tăng ni, phật tử, du khách trong và ngoài nước tới tham quan, chiêm bái.

"Sắc xuân trên mọi miền Tổ Quốc” - Nối dài Xuân vui

[VOV2] - Mừng Đảng, mừng Xuân, tháng 2 này tại Làng Văn hóa Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) diễn ra chương trình “Sắc xuân trên mọi miền Tổ Quốc” với nhiều hoạt động đặc sắc mang nét đặc trưng Xuân Tết của đồng bào các dân tộc VN.

Tín hiệu vui từ du lịch Tết

[VOV2] - Trong dịp Tết nguyên đán Quý Mão, nhiều địa phương trên toàn quốc ghi nhận lượng khách tăng cao. Cả nước ước phục vụ 9 triệu lượt khách nội địa. Đây là tín hiệu vui cho ngành Du lịch nước nhà trong năm 2023.

Vườn đá Tả Phìn - Điểm đến hấp dẫn ở Lào Cai

[VOV2] - Tả Phìn, địa danh du lịch nối tiếng với phong cảnh thiên nhiên hoang sơ, nơi lưu giữ những nét văn hóa đậm đà bản sắc các dân tộc ở Lào Cai. Một trong những điểm đến không thể bỏ qua của du khách khi đến nơi đây là điểm du lịch Vườn đá Tả Phìn.

Đảm bảo an toàn khi đi du lịch nước ngoài

[VOV2] - Đi du lịch nước ngoài vào kỳ nghỉ Tết là lựa chọn của nhiều gia đình hiện nay. Những hướng dẫn viên du lịch nhiều năm kinh nghiệm chia sẻ bí quyết để có một chuyến đi an toàn.

Khám phá làng văn hoá du lịch lịch sử Tân Lập, Tuyên Quang

[VOV2] - Năm 1945 Làng Tân Lập được biết đến là “Trung tâm Thủ đô lâm thời, trái tim cách mạng Việt Nam". Với gần 20 điểm di tích lịch sử và nét văn hóa truyền thống được lưu truyền, ngôi làng là niềm tự hào người dân nơi đây.

Người trẻ mong gì ở Tết truyền thống?

[VOV2] - Tết với người trẻ còn giá trị gì ngoài những bữa cơm, những nghi thức, tập tục? Họ mong đón Tết thế nào, can dự ra sao vào dịp lễ quy mô lớn và ý nghĩa nhất trong năm?

Làng nghề mì gạo Hùng Lô - Thương hiệu của tương lai

[VOV2] - Nhiều năm qua, làng nghề mì gạo Hùng Lô không chỉ tiếp tục giữ gìn truyền thống lâu đời mà còn bắt kịp với công nghệ hiện đại, hứa hẹn trở thành điểm đến với nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai.