Từ khóa tìm kiếm: Du lịch

Hộ chiếu Vắc xin: cứu cánh của ngành du lịch

[VOV2] - Nhiều quốc gia đã và đang triển khai "hộ chiếu vắc xin", qua đó cho phép những người đã tiêm chủng vắc xin ngừa Covid-19 được tự do đi lại để kích cầu ngành du lịch sau đại dịch.

Tuần Du lịch Văn hoá "Lai Châu - Kỳ vĩ và bản sắc"

[VOV2] - UBND Tỉnh Lai Châu vừa công bố kế hoạch tổ chức Tuần Du lịch – Văn hóa Lai Châu năm 2021 với chủ đề “Lai Châu - Kỳ vĩ và bản sắc”. 

Doanh nghiệp lữ hành "ngủ đông" vì dịch Covid-19

[VOV2] - Chưa kịp hồi phục sau ảnh hưởng do dịch bệnh COVID-19 từ năm 2020, diễn biến phức tạp của đợt dịch lần thứ 4 tiếp tục giáng thêm một đòn khiến ngành du lịch Việt Nam bị ảnh hưởng nặng nề, doanh nghiệp lữ hành lao đao.

Gần 9000 cơ sở lưu trú trên toàn quốc thực hiện đánh giá an toàn

[VOV2] - Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch vừa gửi công văn đề nghị các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đôn đốc thực hiện đánh giá an toàn COVID-19 của các cơ sở lưu trú du lịch trên toàn quốc.

Đừng để bị nhiễm Covid-19 khi đi du lịch, ăn nhà hàng trong dịp nghỉ lễ

[VOV2] - Hiện nay, tại các khu du lịch đều ghi nhận rất đông khách đến tham quan và ăn uống. Nguy cơ dịch Covid-19 rất dễ bùng phát ở những điểm này, vì vậy mọi người nên cảnh giác.

Mùa du lịch và nguy cơ dịch bệnh

[VOV2] - Câu chuyện tại Ấn Độ vừa rồi là lời cảnh báo cho bất cứ quốc gia nào, khi có gần 5 triệu người tham gia 1 lễ hội ở sông Hằng và sau đó là hàng triệu người mắc Covid-19, kéo theo đó là vô số những hệ lụy xã hội không thể đo đếm.

Du lịch tàu biển: Thị trường tiềm năng chưa được khai mở

[VOV2] - Thiếu cảng du lịch, nguồn nhân lực thiếu và yếu, quảng bá chưa tốt, cơ sở hạ tầng chưa đáp ứng được việc đón tàu biển... là những hạn chế khiến du lịch tàu biển chưa phát triển. Cần làm gì để khơi thông thị trường tiềm năng này?

Ra mắt ứng dụng Du lịch Quảng Ngãi

[VOV2] - App Du lịch Quảng Ngãi được kỳ vọng sẽ góp phần quảng bá, kết nối cộng đồng du lịch toàn cầu một cách nhanh chóng, hiệu quả, tiết kiệm chi phí và thời gian. Đây được xem là một sự lựa chọn an toàn với du khách, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh.

Khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2021 Ninh Bình "Hoa Lư - Cố đô ngàn năm"

[VOV2] - Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2021 với chủ đề "Hoa Lư - Cố đô ngàn năm" đã chính thức diễn ra vào 20h ngày 20/4 tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Cố đô Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.

Quảng Ninh miễn phí tham quan một số điểm du lịch nổi tiếng dịp lễ 30/4

[VOV2] - 3 điểm du lịch nổi tiếng được Quảng Ninh miễn phí vé tham quan vào dịp nghỉ lễ Giỗ tổ, 30/4 và 1/5 năm nay là: Vịnh Hạ Long, Bảo tàng Quảng Ninh và Khu di tích danh thắng Yên Tử.