Từ khóa tìm kiếm: gian lận

Một giám đốc và một hiệu trưởng ở Hà Nội bị thu hồi bằng THPT

[VOV2] - Ngày 10/3, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Trần Thế Cương ký quyết định thu hồi và hủy bỏ 2 bằng tốt nghiệp THPT của người học. Chủ nhân của hai tấm bằng tốt nghiệp THPT này là của một giám đốc và một hiệu trưởng trên địa bàn TP. Hà Nội.

Không để Móng Cái trở thành điểm nóng của buôn lậu và gian lận thương mại

[VOV2] - Những ngày cuối năm, các lực lượng chức năng tại thành phố giáp biên Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh lại căng mình để phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại. Năm mới và kỳ nghỉ Tết Nguyên đán gần nhau, nên công tác này cần tập trung hơn.

Đẩy nhanh sử dụng CCCD gắn chíp khi đi khám, chữa bệnh BHYT

[VOV2] - Đó là yêu cầu của Bộ Y tế trong văn bản vừa gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố, các bệnh viện/viện có giường bệnh trực thuộc Bộ Y tế; cơ sở khám chữa bệnh trực thuộc Bộ, ngành; Hiệp hội bệnh viện tư nhân Việt Nam.

Nhiều giải pháp chống thất thu, chống gian lận hoàn thuế GTGT

[VOV2] - Nhiều giải pháp sẽ được triển khai đồng bộ để tăng cường chống thất thu, chống gian lận trong hoàn thuế GTGT.

Xử lý hình sự vì trục lợi BHYT

[VOV2] - Những hành vi gian lận BHYT từ người có BHYT và từ chính các cơ sở khám chữa bệnh, làm thâm hụt quỹ BHYT và tạo ra sự mất cân bằng cho những người tham gia bảo hiểm.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT trả lời về tin đồn lộ đề thi môn Ngữ văn

[VOV2] - Trước tin đồn về lộ đề thi môn Ngữ văn Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ trả lời VOV2.

Cận cảnh các thùng đựng đồ cách phòng thi tối thiểu 25m

[VOV2] - Điều đặc biệt là trong kì thi năm nay, theo quy định của Bộ GD&ĐT, thí sinh phải để đồ dùng cá nhân và các tài liệu cách xa phòng thi tối thiểu 25 mét. Đây được coi là giải pháp tối ưu để tránh gian lận trong kỳ thi.

Các địa phương gấp rút chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

[VOV2] - Chỉ còn 2 tuần nữa, khoảng 1 triệu thí sinh trên cả nước sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT. Thời điểm này, các địa phương đang gấp rút chuẩn bị tổ chức thi.

Cục A05 khuyến cáo cách ly thiết bị trung gian để ngăn ngừa gian lận thi cử

[VOV2] - Hiện nay, các thiết bị công nghệ cao có thể thu phát sóng trong khoảng 25m. Vì vậy, dù thiết bị để ngoài hành lang nhưng vẫn có thể thu phát tín hiệu trong phòng thi và có nguy cơ làm lộ đề.

Kẽ hở nào trong luật Đấu thầu?

[VOV2] - Các quy định pháp lý về đấu thầu của nước ta đã có sự phát triển và ngày càng hoàn thiện. Thế nhưng tiêu cực trong hoạt động đấu thầu hiện nay vẫn liên tục xảy ra mà nguyên nhân chủ yếu là ở khâu tổ chức thực hiện.