Từ khóa tìm kiếm: kinh tế

TP.HCM: người ở "vùng xanh" được ra công viên tập thể dục

[VOV2] - Từ hôm nay (16/9), UBND TP.HCM điều chỉnh, bổ sung một số hoạt động. Trong đó, cho phép người dân ở khu dân cư, chung cư thuộc "vùng xanh" có thể sinh hoạt thể dục, thể thao tại công viên.

Gần 27 điểm mới trúng tuyển vào trường ĐH Kinh tế Quốc dân

[VOV2] - Chiều tối 15/09, trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố điểm trúng tuyển đại học chính quy năm 2021 dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT.

TP.HCM: Để không thêm một lần "lỡ hẹn"

[VOV2] - Để tiến đến trạng thái “bình thường mới” trong bối cảnh "quét sạch F0" là bất khả thi, việc cần phải nhanh chóng xác định một chiến lược cụ thể dựa trên các tiêu chí an toàn chính là điều kiện tiên quyết để TP.HCM mở cửa trở lại nền kinh tế.

Sau 15/9, Hà Nội sẽ nới lỏng một số dịch vụ

[VOV2] - Thường trực Thành ủy Hà Nội giao Ban Cán sự đảng UBND TP xem xét, đánh giá tổng thể, quyết định phương án sau ngày 15/9 và 21/9 sẽ nới lỏng một số dịch vụ trên cơ sở bảo đảm chặt chẽ phương án phòng chống dịch Covid-19.

An toàn tới đâu, mở tới đó

[VOV2] - Khi doanh nghiệp và người lao động tại thành phố Hồ Chí Minh đã ở "ngưỡng" khó có thể cầm cự được thêm, sau nhiều tháng giãn cách thì đây là thời điểm chín muồi để thành phố nghĩ tới việc mở cửa trở lại nền kinh tế.

Chống Covid-19: Giãn cách tiếp hay nới “có điều kiện”?

[VOV2] - Phòng chống dịch và điều kiện giãn cách tại Hà Nội, TP. HCM luôn nhận được sự quan tâm của người dân. Từ kinh nghiệm của Hàn Quốc, TS Trần Hải Linh - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư VN - Hàn Quốc hiến kế phòng dịch và phát triển kinh tế.

Gia đình và nỗi lo khủng hoảng kinh tế mùa dịch

[VOV2] - Đời sống kinh tế của mỗi gia đình không phải lúc nào cũng bằng phẳng mà có lúc thăng, lúc trầm. Vấn đề là nếu không may rơi vào khủng hoảng, chúng ta sẽ phải làm gì để vượt qua? Để nỗi lo "cơm áo gạo tiền" không làm lung lay hạnh phúc gia đình?

Để công nghiệp văn hóa trở thành ngành kinh tế mũi nhọn

[VOV2] - Tọa đàm "Chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa Việt Nam" sẽ được tổ chức vào tháng 9/2021 trong khuôn khổ các hoạt động của dự án Lĩnh vực Tài chính và Sở hữu trí tuệ (FSIP) do Đại sứ quán Vương quốc Anh thực hiện tại Việt Nam.

Chống Covid-19 là bổn phận của công dân

[VOV2] - “Việc làm của tôi chỉ là trách nhiệm và bổn phận của một công dân. Tôi coi niềm vui, hạnh phúc của mọi người cũng là của tôi”, bà Nguyễn Hoàng Hoa chia sẻ.

Cụ ông làm kinh tế thời Covid

[VOV2] - Ở xã Nà Tấu (tỉnh Điện Biên), ông Lò Văn Nọi là người tiên phong mang một số giống cây về trồng thử nghiệm và triển khai mô hình kinh tế. Khi thành công, ông chia sẻ kinh nghiệm để bà con trong bản cùng phát triển, giúp nhau xóa đói giảm nghèo