Từ khóa tìm kiếm: miền trung

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam hoàn thành sửa chữa 22 trường học hư hỏng do mưa, lũ

[VOV2] - “Hy vọng các trường sau khi được sửa chữa, thầy trò có điều kiện tốt hơn để dạy tốt, học tốt”.

1 triệu đô la Úc giúp miền Trung hồi phục sau lũ

[VOV2] - Chính phủ Australia tài trợ 1 triệu đô la Úc để hỗ trợ các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Trị và Quảng Nam khắc phục ảnh hưởng của đợt lũ lụt nghiêm trọng xảy ra cuối năm ngoái.

Về nơi "ốc đảo xanh" miền Tây xứ Nghệ

[VOV2] - Nơi dải đất miền Trung đầy nắng gió, đồi chè Thanh Chương được ví như "ốc đảo xanh" miền Tây xứ Nghệ, thu hút đông đảo du khách, đặc biệt là giới trẻ đến check-in và nghỉ dưỡng.

Nguy cơ bùng phát bệnh Whitmore tại vùng lũ miền Trung

[VOV2] - Thời gian này, khu vực miền Trung ghi nhận một số trường hợp mắc bệnh Whitmore do vi khuẩn Burkholderia Pseudomallei. Bệnh có thể bùng phát do môi trường sống bị ô nhiễm sau lũ.

Chính sách hỗ trợ bà con miền Trung khôi phục sản xuất, chăn nuôi

[VOV2] - Đợt lũ chồng lũ và lở đất tồi tệ nhất trong hai thập kỷ vừa qua diễn ra ở Miền Trung đã gây thiệt hại rất lớn về người và tài sản. Nhiều chính sách được ban hành nhằm nhanh chóng giúp bà con khắc phục hậu quả mưa lũ, ổn định phục hồi sản xuất.

Nữ lính cựu đau đáu hướng về miền Trung

[VOV2] - Với tâm nguyện dành hết tâm sức cho các hoạt động thiện nguyện, mỗi năm bà Trần Thị Chung, Phó Chủ tịch Hội nữ chiến sĩ Trường Sơn tổ chức hàng chục chuyến từ thiện cho đồng bào miền Trung mùa bão lũ, không chỉ riêng năm nay.

Cùng đồng bào miền Trung vượt qua khó khăn

[VOV2] - Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) Nguyễn Thế Kỷ gửi thư ngỏ đến các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp để cảm ơn và mong tiếp tục hỗ trợ, ủng hộ đồng bào miền Trung

Huy động 40 triệu đô la Mỹ hỗ trợ người dân miền Trung

[VOV2] - Nhiều người đã và đang phải chịu áp lực kinh tế do đợt dịch Covid-19 thứ hai tấn công miền Trung, lại thêm những trận lũ lụt khiến người dân lâm vào cảnh điêu đứng.

Những "người hùng" thầm lặng trong bão lũ

[VOV2] - Dù nhà bị ngập lên tận mái, tài sản bị cuốn trôi nhưng nhiều cán bộ xã, thôn đã không kịp nghĩ cho bản thân và gia đình, sẵn sàng lao vào mưa lũ, hiểm nguy để cứu giúp và đưa người dân đến nơi an toàn.

Bộ GD&ĐT hỗ trợ gần 10 tỷ đồng cho ngành giáo dục 4 tỉnh miền Trung

[VOV2] - 10 tỷ đồng là giá trị của sách giáo khoa, bàn ghế học sinh, đồ chơi trẻ em được Bộ GD&ĐT trao cho ngành giáo dục 4 tỉnh miền Trung đang bị thiệt hại nặng nề do bão lũ.