Từ khóa tìm kiếm: nắng nóng

Vận hành an toàn lưới điện mùa nắng nóng, mưa bão

[VOV2] - Trong thời tiết nắng nóng, mưa bão bất thường, các công nhân vận hành trạm biến áp 500kV Nho Quan, Ninh Bình luôn sẵn sàng, chủ động ứng phó với mọi sự cố nhằm đảm bảo “mạch máu” của Tổ quốc được thông suốt.

Để hóa đơn tiền điện không tăng đột biến

[VOV2] - Miền Bắc lại bước vào một đợt nắng nóng gay gắt mới. Lượng điện tiêu thụ cho thiết bị làm mát tăng cao, ảnh hưởng tới cung ứng điện cũng như chi tiêu của ngân sách gia đình.

Sốc nhiệt nguy hiểm thế nào?

[VOV2] - Những năm gần đây, mùa hè ngày càng khốc liệt. Có những ngày nắng nóng lên tới hơn 40 độ C khi ở ngoài trời. Vậy, làm thế nào để xử trí khi bị sốc nhiệt cũng như có cách nào để phòng tránh tình trạng này hay không?

EVNNPT kêu gọi các đơn vị thành viên tiết kiệm điện

[VOV2] - Trụ sở làm việc của Tổng Công ty và các đơn vị trực thuộc chủ động tiết giảm 100% điện chiếu sáng tại khu vực công cộng không thực sự cần thiết, giảm 50% điện chiếu sáng tại các các phòng làm việc.

Muồng hoàng yến nở rực rỡ dưới nắng hè

[VOV2] - Hà Nội mùa nào cũng đẹp bởi những sắc hoa riêng có. Vào mùa hè, Hà Nội tím ngắt bằng lăng, đỏ rực phượng vĩ. Có một màu hoa ít quen thuộc hơn nhưng cũng vô cùng rực rỡ trong nắng vàng Thủ đô, đó là màu vàng của hoa muồng hoàng yến.

Đợt nắng nóng gay gắt, Truyền tải điện đảm bảo cấp điện an toàn

[VOV2] - Ông Phạm Quang Hòa - Phó giám đốc Công ty Truyền tải điện 1 khẳng định: "Đợt nắng nóng này, truyền tải điện đã đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định. Suốt đợt nắng nóng không phải cắt điện, sửa chữa lớn trên đường dây".

"Hạ nhiệt" hóa đơn tiền điện mùa nắng nóng

[VOV2] - Miền Bắc đang trong cao điểm mùa nắng nóng. Nhu cầu sử dụng tối đa thiết bị làm mát khiến lượng điện tiêu thụ nhiều, hóa đơn tiền điện tăng cao đột biến. Vậy làm sao để "giảm nhiệt" cho hóa đơn tiền điện mùa hè?

Mưu sinh dưới nắng nóng gay gắt

[VOV2] - Hà Nội đang trải qua những ngày nắng nóng gay gắt nhất kể từ đầu năm 2021 đến nay. Nhiệt độ ngoài trời có lúc lên tới 50 độ C. Tuy vậy, nhiều người lao động vẫn phải miệt mài làm việc trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

"Nếu cởi bỏ trang phục bảo hộ, nhân viên y tế mất đi phương tiện bảo vệ mình"

[VOV2] - Thời tiết nắng nóng kéo dài ở tâm dịch Bắc Giang và một số tỉnh thành lân cận khiến những nhân viên y tế làm việc ngoài trời phải rất vất vả để hoàn thành nhiệm vụ. Đã có ý kiến cho rằng không nhất thiết phải mặc đồ bảo hộ kín như vậy.

Nông dân Thủ đô thu hoạch lúa trong nắng nóng gay gắt

[VOV2] - Trong những ngày nắng nóng lên đến 40 độ C, người dân ở huyện Quốc Oai (Hà Nội) vẫn đội nắng ra đồng, tất bật thu hoạch lúa.