Từ khóa tìm kiếm: ngăn chặn

Các địa phương phải chuẩn bị sẵn sàng phòng chống dịch đậu mùa khỉ

[VOV2] - Ngay sau khi TP. Hồ Chí Minh ghi nhận trường hợp mắc đậu mùa khỉ đầu tiên, Bộ Y tế đã gửi công văn khẩn số 470/BYT-DP đến Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường phòng chống dịch bệnh này.

Ngăn chặn việc đầu cơ, tăng giá test nhanh cúm A

[VOV2] - Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các đơn vị không bán cho các đơn vị thu mua, đầu cơ để tăng giá test nhanh cúm A khi nhu cầu trong nước đang tăng cao, gây khan hiếm thị trường.

Tấn công nhân viên y tế là hành động tội ác, cần phải nghiêm trị

[VOV2] - Tình trạng thầy thuốc bị hành hung trong khi đang cấp cứu bệnh nhân tại các bệnh viện từ lâu đã trở thành vấn đề đáng báo động, tuy nhiên chưa được giải quyết triệt để.

Có thể dự đoán được một trẻ F0 sẽ bị mắc hậu Covid-19?

[VOV2] - Với trẻ em, hậu Covid-19 là thuật ngữ để chỉ một nhóm triệu chứng tồn tại lâu dài (như mệt mỏi, rối loạn vị giác, đau đầu, ho, khó thở…) trẻ gặp phải sau mắc Covid-19 trong vòng 3 tháng và có ảnh hưởng đến hoạt động hằng ngày của trẻ.

Quản lý mua bán thuốc điều trị Covid-19 trên mạng xã hội

[VOV2] - Cục Quản lý Dược vừa có văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh, thành yêu cầu các địa phương tăng cường kiểm tra nhằm phát hiện, ngăn chặn các hoạt động mua, bán thuốc điều trị COVID-19 tại các địa điểm kinh doanh không được cấp phép hoặc trên mạng xã hội.

Dùng không đúng "túi thuốc F0" sẽ dẫn đến kháng thuốc

[VOV2] - Việc sử dụng túi thuốc điều trị bệnh nhân Covid-19 (F0) không đúng chỉ định, hoặc sử dụng thuốc không đúng sẽ dẫn đến kháng thuốc. Điều này sẽ rất nguy hiểm đối với cộng đồng.

Ngăn chặn bạo lực học đường - Cần sự phối hợp từ nhiều phía

[VOV2] -  Liên tiếp các vụ bạo lực học đường được chia sẻ trên mạng xã hội khiến dư luận không khỏi bức xúc. Đã đến lúc xã hội cần phải quan tâm chung tay thực hiện các giải pháp nhằm xoá bỏ các hành vi bạo lực trong môi trường học đường.

Hơn một nửa trẻ nhiễm Covid-19 có thể tự hồi phục sau 1-2 tuần

[VOV2] - Theo Bộ Y tế, 55% trẻ em mắc Covid-19 không triệu chứng hoặc nhẹ với biểu hiện viêm hô hấp trên hay tiêu hóa, triệu chứng trung bình (40%), nặng (4%), nguy kịch (0,5%). Trẻ nhũ nhi dưới 12 tháng có nguy cơ cao diễn tiến nặng.

Vùng dịch cấp độ 1 và 2 tổ chức cho học sinh học trực tiếp

[VOV2] - Bộ GD-ĐT đề nghị, đối với các địa bàn được xác định dịch ở cấp độ 1 và cấp độ 2 tổ chức dạy học trực tiếp, củng cố các điều kiện hạ tầng công nghệ, phương tiện để sẵn sàng chuyển sang các hình thức dạy học khác khi dịch diễn biến phức tạp.

Tiêu chí nào để mở cửa trường học an toàn?

[VOV2] - Cần phải làm gì để mở cửa trường học đón học sinh an toàn khi mà việc theo đuổi mục tiêu zero F0, zero Covid được cho là không thể; khi mà vaccine cho trẻ em vẫn còn là câu chuyện phải tính toán?