Từ khóa tìm kiếm: ngăn chặn

Có thể dự đoán được một trẻ F0 sẽ bị mắc hậu Covid-19?

[VOV2] - Với trẻ em, hậu Covid-19 là thuật ngữ để chỉ một nhóm triệu chứng tồn tại lâu dài (như mệt mỏi, rối loạn vị giác, đau đầu, ho, khó thở…) trẻ gặp phải sau mắc Covid-19 trong vòng 3 tháng và có ảnh hưởng đến hoạt động hằng ngày của trẻ.

Quản lý mua bán thuốc điều trị Covid-19 trên mạng xã hội

[VOV2] - Cục Quản lý Dược vừa có văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh, thành yêu cầu các địa phương tăng cường kiểm tra nhằm phát hiện, ngăn chặn các hoạt động mua, bán thuốc điều trị COVID-19 tại các địa điểm kinh doanh không được cấp phép hoặc trên mạng xã hội.

Dùng không đúng "túi thuốc F0" sẽ dẫn đến kháng thuốc

[VOV2] - Việc sử dụng túi thuốc điều trị bệnh nhân Covid-19 (F0) không đúng chỉ định, hoặc sử dụng thuốc không đúng sẽ dẫn đến kháng thuốc. Điều này sẽ rất nguy hiểm đối với cộng đồng.

Ngăn chặn bạo lực học đường - Cần sự phối hợp từ nhiều phía

[VOV2] -  Liên tiếp các vụ bạo lực học đường được chia sẻ trên mạng xã hội khiến dư luận không khỏi bức xúc. Đã đến lúc xã hội cần phải quan tâm chung tay thực hiện các giải pháp nhằm xoá bỏ các hành vi bạo lực trong môi trường học đường.

Hơn một nửa trẻ nhiễm Covid-19 có thể tự hồi phục sau 1-2 tuần

[VOV2] - Theo Bộ Y tế, 55% trẻ em mắc Covid-19 không triệu chứng hoặc nhẹ với biểu hiện viêm hô hấp trên hay tiêu hóa, triệu chứng trung bình (40%), nặng (4%), nguy kịch (0,5%). Trẻ nhũ nhi dưới 12 tháng có nguy cơ cao diễn tiến nặng.

Vùng dịch cấp độ 1 và 2 tổ chức cho học sinh học trực tiếp

[VOV2] - Bộ GD-ĐT đề nghị, đối với các địa bàn được xác định dịch ở cấp độ 1 và cấp độ 2 tổ chức dạy học trực tiếp, củng cố các điều kiện hạ tầng công nghệ, phương tiện để sẵn sàng chuyển sang các hình thức dạy học khác khi dịch diễn biến phức tạp.

Tiêu chí nào để mở cửa trường học an toàn?

[VOV2] - Cần phải làm gì để mở cửa trường học đón học sinh an toàn khi mà việc theo đuổi mục tiêu zero F0, zero Covid được cho là không thể; khi mà vaccine cho trẻ em vẫn còn là câu chuyện phải tính toán?

Việt Nam nhận chuyển giao công nghệ sản xuất kháng thể điều trị Covid-19

[VOV2] - Hỗn dịch truyền XAV-19 là kháng thể đa dòng chuyên điều trị bệnh nhân SARS-CoV-2 thể trung bình vừa được Công ty Xenothera (Pháp) chuyển giao công nghệ sản xuất cho Việt Nam.

Hà Nội phân vùng "cam, vàng, đỏ" thế nào?

[VOV2] - 15 quận, huyện Hà Nội tiếp tục giãn cách xã hội sau ngày 6/9, trong đó 10 đơn vị giãn cách toàn bộ, 5 đơn vị giãn cách một phần.

Đã chuẩn bị tương đối đầy đủ cho xét nghiệm diện rộng

[VOV2] - Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết: hoạt động xét nghiệm diện rộng toàn TP. Hồ Chí Minh đợt đầu tiên sẽ kết thúc vào ngày 25/8. Từ sau ngày 25/8, Bộ Y tế sẽ vẽ lại bản đồ phân vùng theo mức độ nguy cơ và tiếp tục xét nghiệm định kỳ.