Từ khóa tìm kiếm: ô nhiêm môi trường

Hành động nhỏ - Ý nghĩa lớn

[VOV2] - Phân loại rác thải là một trong những việc làm cần thiết, giúp tiết kiệm nhiều khoản chi phí, góp phần giảm ô nhiễm môi trường, sử dụng và bảo vệ hợp lý nguồn tài nguyên.

Tiện một giây – Hại một đời

[VOV2] - Một điều không thể phủ nhận rằng túi ni lông là một phát minh lớn và tiện ích nhất trong cuộc sống sinh hoạt. Tuy nhiên, thói quen sử dụng túi ni lông một cách vô tội vạ đang âm thầm gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Cần đẩy mạnh tuyên truyền trước khi xử phạt hành vi không phân loại rác

[VOV2] - “Để khi áp dụng xử phạt hành vi không phân loại rác có sức thuyết phục, Nhà nước phải truyền thông để mọi người đều nắm rõ quy định, hướng dẫn họ cách phân loại và tổ chức thu gom rác bài bản hơn”, chị Tuyết Lập, ở Hà Nội chia sẻ.

Hành động thực chất, hiệu quả vì đại dương xanh

[VOV2] - “Chúng ta có trách nhiệm cùng cộng đồng quốc tế hành động vì một đại dương xanh, hòa bình, đoàn kết, hợp tác và phát triển, góp phần nuôi dưỡng cuộc sống và làm đẹp tâm hồn của mỗi con người”, Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo.

Chế độ ăn “bán chay” có giúp ngăn chặn đại dịch trong tương lai?

[VOV2] - Hiện tượng nóng lên toàn cầu và sự tuyệt chủng của nhiều loài sinh vật, bên cạnh đó là nguy cơ bệnh dịch tràn lan đòi hỏi chúng ta phải suy nghĩ nghiêm túc về hệ thống lương thực, thực phẩm toàn cầu, thúc giục con người phải thay đổi chế độ ăn.

Ô nhiễm không khí gia tăng đáng kể nguy cơ mắc COVID-19

[VOV2] - Bên cạnh các yếu tố như không tiêm vaccine, tuổi cao, thừa cân hoặc suy giảm miễn dịch, một số nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, tiếp xúc lâu dài với không khí ô nhiễm cũng có thể làm tăng nguy cơ nhiễm coronavirus và khiến bệnh trở nặng.

Người dân, doanh nghiệp chung tay giảm thiểu rác thải nhựa

[VOV2] - “Chúng tôi hiểu rõ lợi ích của việc hạn chế rác thải nhựa ra môi trường nên ai cũng rất hứng thú với việc đan làn từ những sợi dây buộc hàng thải bỏ, đi chợ không dùng túi ni-lon”, bà Nguyễn Thị Túc chia sẻ.

Thủy ngân, lưu huỳnh trong bóng đèn vỡ ảnh đến sức khỏe như thế nào?

[VOV2] - Công an tỉnh Đồng Nai vừa phát hiện 42 tấn chất thải tại xí nghiệp của Công ty bóng đèn Điện Quang (TP Biên Hòa). Trong đó có 27 tấn miếng thủy tinh là vỏ bóng đèn có chứa thủy ngân và lưu huỳnh, nếu không được xử lý đúng quy định sẽ rất độc hại.

Chung tay bảo vệ môi trường từ những hành động nhỏ mỗi ngày

[VOV2] - “Từ lâu tôi sử dụng làn để đựng đồ mỗi khi đi chợ. Người bán hàng nếu có để vào túi nilon, tôi bảo họ gói cho tôi vào tờ giấy hoặc mảnh lá”, bà Phạm Thị Hoa ở Hà Nội chia sẻ.

Ô nhiễm môi trường từ rác thải rắn sinh hoạt

[VOV2] - Mỗi năm tổng lượng rác thải rắn sinh hoạt ở nước ta là 25 triệu tấn, trong đó chỉ có khoảng 30% được xử lý đốt hoặc sản xuất phân hữu cơ, còn lại được chôn lấp trực tiếp khiến tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng nghiêm trọng.