Từ khóa tìm kiếm: pháp

[Infographic] Những chính sách pháp luật có hiệu lực từ tháng 8/2021

[VOV2] - Nới điều kiện để trở thành tiến sĩ, ban hành mẫu hộ chiếu mới có gắn chíp,.... là hai trong số những chính sách pháp luật nổi bật có hiệu lực từ tháng 8/2021.

Công văn trả lời đơn kiến nghị giải quyết tranh chấp đất đai

[VOV2] - Tranh chấp đất đai mà đương sự có Giấy chứng nhận hoặc có một trong các loại giấy tờ quy định tại điều 100 Luật Đất đai sẽ do cơ quan nào giải quyết?

Đưa phim Việt lên kênh Youtube “Viện Phim Việt Nam”

[VOV2] - Bộ VH-TT&DL luôn khuyến khích việc đưa lên nền tảng trực tuyến những tác phẩm điện ảnh kinh điển của nước nhà, nhưng phải đảm các nguyên tắc về bản quyền và tuân thủ pháp luật Việt Nam.

Cắt giảm 50% kinh phí hội nghị, công tác

[VOV2] - Quốc hội yêu cầu Chính phủ và các Bộ, ngành, địa phương thực hiện cắt giảm tối thiểu 50% kinh phí hội nghị, công tác trong và ngoài nước. Đồng thời tiết kiệm thêm 10% chi thường xuyên khác còn lại của năm 2021.

Chợ đầu mối phía Nam đảm bảo an toàn trước "bão" Covid-19

[VOV2] - Một số ca nhiễm Covid-19 mới đây ở Thủ đô không xác định được nguồn lây. Điều này cho thấy, virus vẫn đang lẩn khuất đâu đó trong cộng đồng dân cư. Các khu vực đông người như Chợ đầu mối phía Nam không thể chủ quan.

Hà Nội: 16 hành vi vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19 sẽ bị xử phạt

[VOV2] - Mới đây, Sở Tư pháp Hà Nội đã công bố mức xử phạt đối với 16 hành vi vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19; trong đó, mức phạt tiền cao nhất lên đến 200 triệu đồng và sẽ bị xử lý hình sự.

TP. HCM tiếp tục áp dụng Chỉ thị 16, tăng một số biện pháp mạnh

[VOV2] - TP. HCM tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 16 đến ngày 1/8 với các biện pháp mạnh hơn nhằm kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh theo hướng phong tỏa, kiềm chế tốc độ lây lan của dịch; giữ vững, mở rộng vùng an toàn và kiểm soát sự lây lan vùng nguy cơ cao.

ĐB Quốc hội bức xúc khi sinh viên học trực tuyến nhưng ĐH vẫn thu học phí cao

[VOV2] - "Sinh viên ở nhà học trực tuyến nửa năm liên tục, không lên lớp nhưng nhà trường vẫn thu học phí bình thường, thậm chí còn rất cao. Đây là điều rất phi lý và cần có sự chấn chỉnh." - ông Nguyễn Mạnh Cường, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp bức xúc.

Ở Hà Nội nếu phát hiện vi phạm quy định chống dịch gọi số nào?

[VOV2] - Từ ngày 22/7, người dân Hà Nội có thể trực tiếp phản ánh về tình hình phòng chống dịch trên địa bàn thành phố thông qua đường dây nóng 0889.556.655 và 0889.557.755, qua Zalo hoặc hòm thư tiếp nhận.

Chính phủ đề ra 5 giải pháp quan trọng phòng, chống dịch Covid-19

[VOV2] - 5 giải pháp quan trọng phòng chống dịch Covid-19 từ nay đến cuối năm được Chính phủ báo cáo trước Quốc hội tại phiên họp vào sáng nay (22/7).