Từ khóa tìm kiếm: tham nhũng

Bộ trưởng Tô Lâm: Tội phạm tham nhũng, kinh tế rất phức tạp

[VOV2] - Theo Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm, số vụ phạm tội về trật tự quản lý kinh tế phát hiện tăng 1,87%, số vụ phạm tội về tham nhũng phát hiện tăng 22,44%.

Khi những nhà khoa học vướng vào lao lý

[VOV2] - Bao năm nay công cuộc đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực, với nhiều giai đoạn, cung bậc, phát hiện hàng bao vụ việc, kỷ luật, phạt tiền, xử tù biết bao cán bộ, đảng viên, ngần ấy vẫn chưa đủ sức cảnh báo, răn đe hay sao?

Tham nhũng trong giáo dục - vết mực khó tẩy

[VOV2] - Tham nhũng ở bất kể lĩnh vực nào cũng đáng lên án. Tuy nhiên, tham nhũng trong giáo dục khiến dư luận thấy căm phẫn bởi nó bôi nhọ môi trường mô phạm, nơi xưa nay vẫn được coi là trong sáng, nơi dạy con người ta sống có nhân cách, trung thực.

Cùng chiếm đoạt tài sản, tham ô khác lạm dụng tín nhiệm như thế nào?

[VOV2] - Tội tham ô tài sản và tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản tuy cùng nhằm mục đích tước đoạt quyền sở hữu tài sản của người khác nhưng có nhiều điểm khác nhau về dấu hiệu và chủ thể phạm tội.

Thu hồi tài sản tham nhũng: khó như hốt lại bát nước đổ đi?

[VOV2] - Một đất nước còn khó khăn, vẫn còn hàng trăm nghìn hộ nghèo thế nhưng lại để khối tài sản tham nhũng bị “lọt lưới”, gây thất thoát hàng nghìn tỷ đồng cho ngân sách nhà nước thì quả là khó có thể chấp nhận.

Phát huy cơ chế bảo vệ người tố cáo để nâng cao hiệu quả chống tham nhũng

[VOV2] - Từ sự việc cô giáo Nguyễn Thị Tuất tố cáo mình bị "trù dập" cho thấy cần phải tăng cường công tác phòng ngừa, ngăn chặn không để xảy ra các hành vi trả thù người tố cáo. Có như vậy mới phát huy được hiệu quả trong việc phòng, chống tham nhũng.

Xây dựng pháp luật thiếu liêm chính sẽ tạo ra văn bản luật "khuyết tật"

[VOV2] - “Pháp luật không phải công cụ để thể hiện lợi ích của một bộ phận nhỏ trong xã hội, nhất là lợi ích của cơ quan, tổ chức được giao soạn thảo luật”, đại biểu Nguyễn Mai Bộ nêu quan điểm.

Đại hội XIII của Đảng, đấu tranh chống tham nhũng vẫn là khâu đột phá

[VOV2] - Đấu tranh phòng, chống tham nhũng đã trở thành nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị, là trách nhiệm của toàn dân. Khi toàn dân tham gia thì công tác này sẽ mang lại hiệu quả lớn hơn.

Đấu tranh phòng chống tham nhũng thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội

[VOV2] - "Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII sẽ đặt ra vấn đề làm thế nào vừa xiết chặt kỷ luật, kỷ cương của Đảng, đề cao pháp luật của Nhà nước nhưng khơi dậy tinh thần sáng tạo, dám hành động vì lợi ích chung trong cán bộ, đảng viên".

"Chặt vòi" tham nhũng vì một niềm tin

[VOV2] - Tham nhũng như "vết dầu loang", ăn mòn niềm tin của nhân dân, cản trở sự phát triển, bởi vậy cần một thái độ quyết liệt không chỉ với những vụ án tham nhũng lớn mà cả những hiện tượng tham nhũng vặt, gây nhức nhối trong cuộc sống hàng ngày