Từ khóa tìm kiếm: thi tốt nghiệp

Các mốc thời gian quan trọng kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

[VOV2] - Bộ GD-ĐT vừa có văn bản hướng dẫn tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 sẽ tổ chức vào ngày 7-8/7

[VOV2] - Thông tin tại giao ban báo chí sáng 19/4, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ cho biết: Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022 sẽ được tổ chức vào các ngày 7- 8/7.

Sẽ lọc ảo chung tất cả các phương thức xét tuyển

[VOV2] - Bộ GD-ĐT vừa ban hành Dự thảo quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành Giáo dục mầm non năm 2022. Có những điểm mới đáng lưu ý như thí sinh đã tốt nghiệp THPT thi lại để lấy kết quả xét tuyển không được tính điểm ưu tiên khu vực...

Trong trường hợp cần thiết Bộ sẽ tổ chức thêm đợt thi phụ

[VOV2] - Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Hoàng Minh Sơn cho biết, Bộ sẽ chủ động xây dựng phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học năm 2022. Trong trường hợp cần thiết, Bộ có thể tổ chức thêm một đợt thi phụ. 

Chỉ chọn 3 môn thi, vì sao thành phố Hồ Chí Minh không sợ học lệch?

[VOV2] - Việc thi như hiện nay dù 3 môn hay 4 môn đều đang ngược với mục tiêu của giáo dục. Học để thi chứ không phải học để biết, học để làm, học để chung sống..., thày giáo Nguyễn Xuân Khang, trường phổ thông liên cấp Marie Curie bày tỏ quan điểm.

Thí sinh lo lắng khi chỉ tiêu theo kết quả thi tốt nghiệp giảm sâu

[VOV2] - Phương án tuyển sinh năm 2022 của các trường Đại học cho thấy, chỉ tiêu giữa các phương thức đã có sự thay đổi rõ rệt khi giảm phụ thuộc vào kỳ thi Tốt nghiệp THPT. Thí sinh chưa có các chứng chỉ quốc tế bồn chồn lo lắng...

[e-Magazine] Những sự kiện Giáo dục nổi bật năm 2021

[VOV2] - Năm 2021, một năm khó quên với ngành giáo dục khi các hoạt động dạy và học bị ảnh hưởng nặng nề bởi làn sóng dịch Covid-19 lần thứ 4.

Bộ GD&ĐT ghi nhận yếu tố không bình thường

[VOV2] - Về nội dung liên quan đến đề thi môn Sinh học Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có thông tin chính thức với báo chí.

Các trường đại học chủ động liên kết tổ chức thi đánh giá năng lực

[VOV2] - Bộ GD-ĐT chỉ đạo, các trường đại học chủ động hợp tác, liên kết tổ chức các kỳ thi đánh giá năng lực, kiểm tra tư duy tại các địa phương, tổ chức xét tuyển chung nhằm đáp ứng yêu cầu riêng của từng cơ sở đào tạo.

Bộ GD-ĐT vẫn chịu trách nhiệm ra đề thi tốt nghiệp THPT năm 2022

[VOV2] - Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT) cho biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 vẫn tổ chức 1 đợt thi thống nhất trên cả nước và Bộ GD-ĐT vẫn chịu trách nhiệm công tác ra đề thi.