Từ khóa tìm kiếm: thiện nguyện

Nhật ký một ngày thiện nguyện

[VOV2] - TP. HCM đang trong những ngày khó khăn. Hoạt động của những nhóm thiện nguyện tự phát, như Sài Gòn Share đã và đang giúp người dân nghèo trên địa bàn thành phố vượt qua thách thức.

Đội thiện nguyện U80 tham gia xây cầu

[VOV2] - Lau vội vệt mồ hôi trên trán, ông Võ Văn Lộc ngụ ấp Hòa Tân, xã Tân Hòa, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp nói: “Phải đôn đốc anh em tranh thủ làm để đổ mẻ bê tông cho kịp nước. Chúng tôi cố gắng làm nhanh để bà con có cây cầu kiên cố qua lại..."

Giáo hội Phật giáo: Lan tỏa yêu thương mùa dịch

[VOV2] - Giáo hội Phật giáo Việt Nam mới đây đã ra văn bản kêu gọi các chùa, cơ sở tự viện các tỉnh, thành phố tiếp tục ủng hộ lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm, hàng hóa thiết yếu tới các chùa trong vùng dịch để lan tỏa tình yêu thương.

Lão ông hơn 30 năm cất nhà, xây cầu từ thiện

[VOV2] - “Cứ nơi nào có nhu cầu là mình đến xây miễn phí, thiếu tiền thì anh em hợp sức cùng nhau vận động các nhà hảo tâm. Tôi chỉ mong giúp bà con và các cháu nhỏ đi lại an toàn, thuận tiện hơn ”, ông Út chia sẻ.

Mang hơi "Ấm" đến với người vô gia cư

[VOV2] - Hơn 8 năm qua, nhóm thiện nguyện "Ấm" luôn đồng hành và sẻ chia cùng những người vô gia cư trên địa bàn Hà Nội.

Cụ ông 100 tuổi giúp đời không mệt mỏi

[VOV2] - Với tâm niệm “giúp người bớt khổ, mình cũng vui lây”, hàng chục năm qua, cụ Trần Cang (100 tuổi, ngụ xã Phú Tâm, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng) đã giúp đỡ hơn 4.000 người neo đơn, bệnh hiểm nghèo... với số tiền trên 17 tỷ đồng.

Tài năng piano trẻ Võ Minh Quang

[VOV2] - Võ Minh Quang - trẻ tuổi nhất trong 10 “Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2020” lĩnh vực văn hóa nghệ thuật. 15 tuổi, không chỉ sở hữu nhiều giải thưởng danh giá, Quang còn tham gia các hoạt động thiện nguyện để truyền cảm hứng cuộc sống.

Tiệm giặt không đồng - Đồng hành cùng bệnh nhân ung thư

[VOV2] - Hơn một tuần nay tiệm giặt 0 đồng và cung cấp nước nóng miễn phí đã trở thành địa chỉ thân thuộc của nhiều người hiện đang điều trị tại Bệnh viện K – cơ sở Tân Triều.

Quy định về từ thiện - Chiếc áo quá chật ?

[VOV2] - Lá lành đùm lá rách là truyền thông của dân tộc ta nhưng vẫn có những hiện tượng trục lợi từ việc làm từ thiện và cũng có những việc thiện nguyện "trao" chưa đúng "cái người dân cần". Điều đó gây ra sự lãng phí và ảnh hưởng tới việc thiện nguyện.

Làm từ thiện để thấy cuộc đời đẹp hơn

[VOV2] - Từ nhóm bạn đồng niên 1976, hiện nhóm "Mùa thu và những người bạn" đã có 200 thành viên ở khắp mọi miền của Tổ Quốc. Họ đều là những người có tấm lòng yêu thương, sẵn sàng sẻ chia, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật.