Từ khóa tìm kiếm: thiện nguyện

Cầu nối của bản làng

[VOV2] - Hơn 10 năm qua, chị Nguyễn Thị Giang Như đã tình nguyện làm cầu nối, đưa đón, chăm sóc những bệnh nhân là người đồng bào dân tộc thiểu số xuống Hà Nội chữa bệnh.

Làm việc thiện để lan tỏa yêu thương

[VOV2] - Bà Nguyễn Thị Nhung, 60 tuổi, là thành viên lớn tuổi của nhóm thiện nguyện "Mùa thu và những người bạn". Năm 1987, thương cảm trước những hoàn cảnh khó khăn, bà quyết định bỏ việc nhà nước để buôn bán, kiếm tiền làm từ thiện.

Cụ bà nguyện làm "hành khất" giúp người

[VOV2] - Nếu được là "người hành khất" đúng với lương tri của mình thì tôi xin nguyện làm kẻ "hành khất" suốt đời. Đó là tâm sự của bà Phan Kim Chi, phường Thanh Trì, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Lão ông lắp ráp xe đạp cũ tặng trẻ em nghèo

[VOV2] - Mong muốn giúp đỡ trẻ em kém may mắn, mỗi khi đi thể dục trên phố, ông Vũ Thái Hòa đều để ý xem ở đâu có xe đạp cũ, bán với giá rẻ để hỏi mua, rồi sửa chữa và đem tặng.

Người phụ nữ có tấm lòng thảo thơm

[VOV2] - “Sống trên thế gian này chỉ có một lần duy nhất. Nếu tôi có thể làm bất cứ điều gì tốt đẹp để thể hiện lòng nhân ái, tôi sẽ thực hiện ngay không chậm trễ”. Đó là tâm nguyện gần 30 năm qua của bà Hoàng Thị Nguyệt ở quận Long Biên, Hà Nội.

Dốc lòng khắc phục hậu quả bom mìn

[VOV2] - Kết nạp hơn 1.500 hội viên, 2 hội, 17 chi hội, hỗ trợ sinh kế, ổn định cuộc sống cho hơn 5.600 nạn nhân bom mìn với số tiền hàng chục tỷ đồng – Đó là những kết quả hơn 7 năm hoạt động của Hội Hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn Việt Nam.

Bà Thắm "thân thiện"

[VOV2] - Đã ngoài 60 tuổi, nhưng nữ doanh nhân CCB Nguyễn Thị Thắm - Giám đốc doanh nghiệp tư nhân Xuân Hoa (khu công nghiệp Nam Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) vẫn luôn tất bật với công việc kinh doanh cùng hoạt động thiện nguyện hướng về cộng đồng của mình.

21 năm làm từ thiện của người phụ nữ mang trọng bệnh

[VOV2] - Cuối năm 2019, bà Phan Thị Bính lại bán thêm một mảnh đất của gia đình ở Đà Nẵng trị giá hơn 1 tỷ để mở nhà thuốc Đông y khám chữa bệnh miễn phí cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, cơ nhỡ.

Lê Bống đem chăn ấm tặng người vô gia cư ngày đông giá rét

[VOV2] - Lê Bống cùng nhóm bạn tặng chăn ấm, bánh mỳ, sữa cho người nghèo, người vô gia cư những ngày cuối năm Hà Nội trở rét.

Cụ bà 81 tuổi 26 năm miệt mài làm từ thiện

[VOV2] - 26 năm nay, cụ Nguyễn Thị Lân Phương ở Thái Bình miệt mài làm từ thiện, lan tỏa tinh thần thiện nguyện đến các thế hệ con cháu và cộng đồng.