Từ khóa tìm kiếm: Từ thiện

Cá nhân làm từ thiện - sao kê tài khoản đã đủ minh bạch?

[VOV2] - Lại một lần nữa câu chuyện nghệ sĩ, người nổi tiếng làm từ thiện từ tiền quyên góp trở thành chủ đề tranh cãi trong dư luận từ những bản sao kê tài khoản ngân hàng.

Làm từ thiện cần công khai, minh bạch

[VOV2] - Việc cá nhân, tổ chức đứng ra kêu gọi ủng hộ, hỗ trợ đồng bào vượt qua khó khăn, dịch bệnh, thiên tai... là nghĩa cử cao đẹp, nhân văn. Tuy nhiên, khi huy động tiền từ thiện từ cộng đồng cần đúng cách, công khai và minh bạch.

Pháp luật quy định gì về việc cá nhân làm từ thiện?

[VOV2] - Pháp luật đã có quy định nào về việc cá nhân làm từ thiện? Người huy động từ thiện có dấu hiệu chiếm đoạt tiền, hàng từ thiện sẽ bị xử lý ra sao?

Nghệ sỹ làm từ thiện: Sao phải ngại sao kê?

[VOV2] - Việc công khai minh bạch không chỉ đem lại niềm tin cho các nhà hảo tâm cũng như người dân khi mà họ đã “chọn mặt gửi vàng” để những mong bà con vơi đi khốn khó mà còn là cách khẳng định tư cách, danh dự của người nghệ sĩ.

Bị tố ăn chặn từ thiện, Đàm Vĩnh Hưng nói gì?

[VOV2] - Nam ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng tuyên bố sẵn sàng hợp tác với cơ quan công an để minh bạch vụ việc, nhằm ngăn chặn người khác "tấn công, nói xấu, bôi nhọ" mình.

Thầy thuốc cựu chiến binh chữa bệnh miễn phí cho người dân

[VOV2] - “Tôi đã 3 lần cầm thẻ khám, chữa bệnh miễn phí, lần nào cũng được các bác sĩ tiếp đón, thăm khám, cho thuốc điều trị ân cần, chu đáo” - bà Huỳnh Thị Nga chia sẻ.

Từ thiện mùa dịch…muôn vạn nỗi niềm…

[VOV2] - Trong khó khăn của dịch bệnh Covid-19 bùng phát, có biết bao câu chuyện tử tế đang lan tỏa….Thế nhưng đằng sau tình người ấm áp, sẻ chia vẫn có những điều khiến ta phải suy nghĩ…

Nghệ sĩ chung tay hỗ trợ người nghèo TP. HCM những ngày giãn cách xã hội

[VOV2] - Nhiều nghệ sỹ đã có những hành động thiết thực ủng hộ dân nghèo TP. HCM đang gặp khó khăn trong đợt giãn cách xã hội.

500 tỷ đồng và tấm lòng của vợ chồng Anh hùng Lao động Lê Văn Kiểm

[VOV2] - Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, Anh hùng Lao động - CCB Lê Văn Kiểm - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam đã trao tặng Quỹ Vắc xin phòng, chống Covid-19 số tiền 500 tỷ đồng.

Cụ ông 100 tuổi giúp đời không mệt mỏi

[VOV2] - Với tâm niệm “giúp người bớt khổ, mình cũng vui lây”, hàng chục năm qua, cụ Trần Cang (100 tuổi, ngụ xã Phú Tâm, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng) đã giúp đỡ hơn 4.000 người neo đơn, bệnh hiểm nghèo... với số tiền trên 17 tỷ đồng.