Từ khóa tìm kiếm: tử vong.

Người phụ nữ tử vong vì bệnh dại sau 4 năm bị chó cắn

[VOV2] - Người phụ nữ 44 tuổi xuất hiện nhiều dấu hiệu bất thường và tử vong với kết quả dương tính virus gây bệnh dại. Trước đó 4 năm, bà bị chó cắn nhưng không được tiêm phòng dại.

Dịch sốt xuất huyết năm nay: Bệnh nhân trở nặng nhanh

[VOV2] - Thống kê tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW, trong 6 tháng qua, có 15 ca sốt xuất huyết tử vong, trẻ nhất là em bé 13 tuổi, người lớn tuổi nhất ngoài 80. Đa số do bệnh nhân được chuyển từ tuyến dưới lên trong tình trạng đã rất nặng.

Ngộ độc rượu ngâm hạt mã tiền

[VOV2] - Người đàn ông 56 tuổi, nhập viện cấp cứu do co cứng hai chân, không đi lại được sau khi uống rượu ngâm hạt mã tiền.

Hà Nội ghi nhận thêm một bệnh nhân tử vong do bị chó cắn

[VOV2] - Người đàn ông 45 tuổi quê Hưng Yên, ở trọ tại quận Long Biên (Hà Nội) lên cơn vật vã, có dấu hiệu sợ gió, sợ nước sau 2 tháng bị chó cắn vào bàn tay phải, tử vong sau ít ngày vào viện điều trị.

Nỗi lo bệnh dại bùng phát

[VOV2] - Từ đầu năm 2022 đến nay, tỷ lệ tiêm vaccine phòng dại trên cả nước chỉ đạt khoảng 40% tổng đàn chó, mèo, thậm chí có những địa phương chỉ đạt 20%.

Bộ Y tế Indonesia thu hồi 5 loại siro gây tử vong 99 trẻ

[VOV2] - Bộ trưởng Y tế Budi Gunadi Sadikin cho biết nước này đã thu hồi 5 loại siro chứa chất độc diethylene glycol và ethylene glycol, có thể gây tổn thương thận cấp tính.

Đột quỵ gây tử vong và tàn phế hàng đầu tại nước ta

[VOV2] - Trên thế giới, hằng năm có khoảng 14 triệu bệnh nhân đột quỵ mới mắc và 6 triệu người tử vong do đột quỵ. Bệnh khiến cho hơn 80 triệu người sống trong tình trạng tàn phế. Còn tại nước ta, tỷ lệ tử vong do đột quỵ đã vượt qua bệnh tim mạch.

Cúm A/H5 xuất hiện trở lại, tỷ lệ tử vong là 50% nếu mắc phải

[VOV2] - Sau 8 năm không ghi nhận ca bệnh, Bộ Y tế vừa công bố 1 ca nhiễm cúm A/H5. Hiện bệnh nhân sốc nhiễm khuẩn, suy đa tạng đang điều trị tích cực tại BV Nhi Trung ương.

Nghệ An: Yêu cầu báo cáo vụ hai mẹ con thai phụ tử vong ở bệnh viện

[VOV2] - Một thai phụ có dấu hiệu chuyển dạ được đưa tới bệnh viện ở huyện Đô Lương, Nghệ An. Tuy nhiên cả mẹ và con sau đó tử vong, chưa rõ nguyên nhân.

Chủng Covid-19 mới có thể tăng tỷ lệ tử vong đến 80%

[VOV2] - Các nhà nghiên cứu của Đại học Boston (Mỹ) đã lai tạo được chủng Covid-19 từ Omicron – Vũ Hán có thể tăng tỷ lệ gây tử vong lên đến 80%.