Từ khóa tìm kiếm: văn hoá

Những sao nam quyến rũ, bất chấp tuổi tác của Hollywood

[VOV2] - Mặc dù đã bước qua tuổi tứ tuần, những nam diễn viên sau đây vẫn luôn được săn đón nhất Hollywood không chỉ bởi tài năng xuất sắc, mà còn bởi sự quyến rũ và thần thái thu hút khán giả của họ.

Top 5 đạo diễn gốc Á thành danh tại Hollywood

[VOV2] - Nhắc đến điện ảnh những năm gần đây, không thể không nhắc đến tầm ảnh hưởng của châu Á với rất nhiều đạo diễn tài năng.

Qua những miền di sản ruộng bậc thang Hoàng Su Phì

[VOV2] - Tuần lễ văn hóa "Qua những miền di sản ruộng bậc thang Hoàng Su Phì" năm 2021 được tổ chức theo hình thức trực tuyến nhằm quảng bá, giới thiệu tiềm năng thế mạnh du lịch, xây dựng các sản phẩm mang tính đặc thù của Hà Giang.

Happening, phim về nạo phá thai giành giải Sư tử vàng

[VOV2] - Phim "Happening" của nữ đạo diễn Audrey Diwan giành giải Sư tử vàng tại LHP Venice 2021 được đánh giá là bất ngờ, nhưng "là một quyết định nhận được sự đồng thuận cao".

Hà Nội: Vaccine về đến đâu tiêm ngay đến đó

[VOV2] - Số liệu về tiến độ tiêm chủng Covid-19 được ngành Y tế Hà Nội cập nhật liên tục trong tuần đầu của tháng 9 này cho thấy, số liều vaccine được tiêm hằng ngày đã tăng lên rõ rệt, nhất là trong 3 ngày gần đây.

Ngược dòng thời gian với những tựa phim đình đám của Hollywood

[VOV2] - Đề tài về ký ức và hồi sinh quá khứ luôn được các nhà làm phim Hollywood ưa thích. Sẽ thế nào nếu ta có cơ hội sửa sai trong quá khứ? Cùng điểm danh những phim về đề tài này.

Xây dựng hệ giá trị văn hóa chuẩn mực người Việt Nam

[VOV2] - “Ngành văn hóa cần tập trung xây dựng hệ giá trị văn hóa và chuẩn mực con người Việt Nam thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa gắn với giữ gìn và phát triển hệ giá trị gia đình Việt Nam" - Trưởng Ban Tuyên giáo TƯ Nguyễn Trọng Nghĩa nhấn mạnh.

Cổ vũ thiếu văn hóa - "mua danh ba vạn, bán danh ba đồng"

[VOV2] - Tuyển Việt Nam mới thi đấu hai trận tại vòng loại cuối cùng của World Cup 2022 và cả hai trọng tài chính điều khiển những trận đấu này đều phải khóa trang mạng xã hội của mình, trước làn sóng “tấn công” từ một bộ phận cổ động viên quá khích.

Bom tấn "Dune" được đánh giá cao ở LHP Venice

[VOV2] - Vừa có một kỳ Cannes thành công với "The French Dispatch", nam diễn viên Timothée Chalamet cùng bom tấn Dune lại tiếp tục được giới chuyên môn đánh giá cao sau buổi công chiếu thế giới tại Liên hoan phim Venice lần thứ 78.

Công bố giải Cuộc thi Thiết kế không gian sáng tạo Hà Nội

[VOV2] - Sau 8 tháng phát động, Cuộc thi Thiết kế không gian sáng tạo Hà Nội đã chọn ra được 18 tác phẩm đoạt giải nhằm đóng góp các sáng kiến để xây dựng không gian sáng tạo, văn hoá của Thủ đô.