Từ khóa tìm kiếm: văn hóa

Cụ bà dành tiền tiết kiệm xây dựng nhà văn hóa thôn

[VOV2] - “Với tôi, được nhìn các cháu thiếu nhi có chỗ vui chơi, bà con làng xóm có nơi hội họp, sinh hoạt văn nghệ, thể dục thể thao là niềm hạnh phúc lớn" - cụ Nguyễn Thị Lâm thổ lộ.

Tăng cường phòng, chống dịch trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch

[VOV2] - Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Bộ VHTTDL đã ra công điện gửi chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về việc tăng cường phòng, chống dịch trong lĩnh vực văn hoá, thể thao và du lịch.

Số hóa văn hóa và những thách thức trong kỷ nguyên xã hội số

[VOV2] - Chuyển đổi số là xu thế tất yếu ở mọi ngành. Chúng ta không còn xa lạ gì với những cụm từ: “số hóa”, “chuyển đổi số”, “kinh tế số”, “xã hội số”... Công cuộc số hóa trong ngành văn hóa đang diễn ra như thế nào?

Biểu tượng văn hóa

[VOV2] - Sự tùy tiện - dẫu ở lĩnh vực nào cũng thật khó có thể chấp nhận; và tùy tiện trong nghệ thuật cũng vậy. Nhập nhèm theo cách “không Tây cũng chẳng ta” - một lối ứng xử với văn hóa rất thiếu văn hóa.

"Bảo tàng" Yên Mỹ - Nơi lưu giữ những giá trị văn hóa

"Bảo tàng làng" - mô hình độc đáo của người dân xã Yên Mỹ, huyện Thanh Trì, Hà Nội, điểm đến hấp dẫn với du khách và ngay cả những người dân địa phương. Nơi đây hiện đang trưng bày nhiều hiện vật có tuổi đời lên tới hàng trăm năm.

Phố sách 19-12: Điểm hẹn của những người yêu sách

[VOV2] - Chính thức mở cửa từ tháng 5/2017, phố sách 19-12 không chỉ là nơi bán sách mà còn là không gian văn hóa, nơi tổ chức các sự kiện giới thiệu tác phẩm mới, giao lưu gặp gỡ, tọa đàm với các tác giả.

Giới trẻ ngày nay có thờ ơ với sách?

[VOV2] - Công nghệ thông tin, giải trí phát triển, văn hoá nghe - nhìn lấn át văn hoá đọc, nhiều người trẻ hiện nay xa dần với thói quen “sách gối đầu giường”. Thế nhưng họ có thực sự thờ ơ với việc đọc sách?

Sách và sứ mệnh phát triển văn hóa đọc

[VOV2] - Chào mừng Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam 21/4, Ngày Sách và Bản quyền Thế giới 23/4, Thư viện Quốc gia Việt Nam khai mạc Ngày hội sách với chủ đề “Sách: Sứ mệnh phát triển văn hóa đọc”.

Để đọc sách của sinh viên không chỉ dừng ở đọc giáo trình

[VOV2] - Giá trị của sách và việc đọc sách là không thể phủ nhận. Tuy nhiên, có nhiều nguyên nhân khiến thói quen đọc sách khó hình thành.

Có 3 bằng đại học nhưng vẫn thất nghiệp là một thực trạng của Việt Nam

[VOV2] - Ngày 9-10/04, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) tổ chức tọa đàm khoa học: “Chiến lược phát triển giáo dục nghề nghiệp giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045” với sự tham gia của nhiều chuyên gia chính sách, giáo dục, việc làm.