Theo Báo cáo về xu hướng du lịch của Skyscanner (trang web tìm kiếm vé máy bay, phòng khách sạn, thuê xe...) tại Ấn Độ, thành phố Đà Nẵng là điểm đến được tìm kiếm nhiều nhất trên trang Skyscanner Ấn Độ, với tổng số lượt tìm kiếm tăng mạnh nhất trong những năm qua, tăng 1141%, gấp đôi thành phố đứng thứ hai là Almaty (Kazakhstan). Lần lượt trong top 5 điểm đến hàng đầu trong danh sách là: Baku (Azerbaijan), Osaka (Nhật Bản) và Thủ đô Hà Nội (Việt Nam) đứng vị trí thứ 5 tăng 396%.

Báo cáo của Skyscanner cho biết, du khách Ấn Độ đặc biệt quan tâm tới những điểm đến có khoảng cách ngắn, có bãi biển để tận hưởng ánh nắng và thư giãn. Với việc sở hữu những bãi biển đẹp, ánh nắng và thời tiết thích hợp với sở thích của du khách Ấn Độ nên Đà Nẵng được bình chọn là ưu tiên số 1, tiếp đến là Krabi (Thái Lan) và Mahe (Seychelles).

Những bãi biển đẹp ở Đà Nẵng như: Bãi biển Mỹ Khê - Top 25 bãi biển đẹp nhất châu Á năm 2021; Bãi biển Non Nước thuộc dải bờ biển Đà Nẵng nằm trong top Bãi biển đẹp nhất hành tinh do tạp chí Forbes bình chọn; Bãi biển Nam Ô... là lựa chọn hàng đầu của du khách Ấn Độ khi đến với Đà Nẵng.

Bên cạnh đó, ba yếu tố ảnh hưởng lớn đến sự lựa chọn điểm đến cho kỳ nghỉ năm 2024 của du khách Ấn Độ lần lượt là thức ăn (71%), thời tiết (65%) và trải nghiệm văn hóa điểm đến (65%), trong đó mua sắm (49%), tham quan lịch sử (45%) và nếm thử món ăn địa phương (38%) là ba trải nghiệm văn hoá được quan tâm nhất.

Đặc biệt, Đà Nẵng có nhiều nhà hàng hải sản nổi tiếng với sức chứa từ 100-300 khách và hơn 30 Nhà hàng Ấn Độ có phục vụ món Hala theo kiểu Ấn. Hoạt động mua sắm cũng không thể thiếu trong lịch trình của du khách Ấn Độ khi đến Đà Nẵng, trong đó phải nhắc đến Chợ Hàn và Chợ Cồn là những điểm đến được đông đảo du khách Ấn Độ yêu thích.

"Đà Nẵng là điểm đến mới hấp dẫn đối với khách Ấn Độ với hàng loạt thế mạnh về du lịch nghỉ dưỡng biển, hội tụ các thương hiệu khách sạn nổi tiếng thế giới, các công viên giải trí chuyên đề đặc sắc, hoạt động giải trí đêm cùng văn hóa ẩm thực phong phú. Và trên thực tế, tăng trưởng của khách Ấn Độ tại Đà Nẵng trong 9 tháng năm 2023, khách Ấn Độ đi du lịch Đà Nẵng là hơn 95 ngàn lượt, chiếm gần 50% tổng lượt khách Ấn Độ đến Việt Nam. Đây là minh chứng cho sức hút của điểm đến Đà Nẵng với thị trường đông dân thứ hai thế giới. Việc đứng vị trí đầu tiên trong danh sách tìm kiếm của Skyscanner sẽ giúp Đà Nẵng thu hút ngày càng đông thị trường khách du lịch Ấn Độ trong thời gian tới" - bà Trương Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết.

Skyscanner là trang web cho phép mọi người tìm kiếm vé máy bay, phòng khách sạn, thuê xe. Sau gần 20 năm phát triển, Skyscanner đã trở thành một ứng dụng tìm kiếm vé máy bay, phòng khách sạn, thuê xe hàng đầu trên thế giới, hiện diện trên 30 ngôn ngữ với 100 triệu lượt người dùng hàng tháng.