Cụ thể, ngày 7/4/2023, Nhà hát Tuổi trẻ sẽ trình diễn nhạc kịch "Trại hoa vàng", tác phẩm chuyển thể từ truyện dài cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, do NSƯT Ánh Tuyết đạo diễn, đã giành Huy chương vàng Liên hoan Ca múa nhạc toàn quốc năm 2021.

Ngày 8/4/2023, vở kịch "Sống mãi tuổi 17" của tác giả Lưu Quang Vũ, do NSƯT Nguyễn Sĩ Tiến đạo diễn. Đây là tác phẩm chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, được dàn dựng mới từ bản diễn đầu tiên của Nhà hát Tuổi trẻ đã giành Huy chương vàng Liên hoan sân khấu toàn quốc năm 1980.

Từng tạo dấu ấn đặc biệt, riêng có của Nhà hát Tuổi trẻ với đông đảo khán giả, hài kịch "Đời cười" biểu diễn phục vụ khán giả vào ngày 9/4 tại Nhà hát Lớn Hà Nội và là một trong những điểm nhấn chính trong chuỗi chương trình của Nhà hát Tuổi trẻ trong dịp này. Chương trình gồm các tiểu phẩm đặc sắc với sự tham gia diễn xuất của các nghệ sĩ từng đảm nhận những vai diễn đầu tiên trong serie hài kịch "Đời cười" như: NSND Lê Khanh, NSƯT Chí Trung, NSƯT Ngọc Bích, NSƯT Ngọc Huyền, NSƯT Đức Khuê, NSƯT Minh Phương, Đức Thịnh, Ngọc Tuấn, Vân Dung, Bá Anh, Thanh Bình, Quang Ánh, Thanh Dương...

"Các nghệ sĩ đang háo hức tập luyện chương trình “Đời cười tuyển chọn” và đều có chung nhiệt huyết, say mê như những ngày đầu, để tri ân các thế hệ khán giả của Nhà hát Tuổi trẻ. Tham gia Đời cười tuyển chọn là cơ hội để các nghệ sĩ trở về “ngôi nhà xưa” của mình, nhất là khi có dịp hội ngộ rất nhiều các nghệ sĩ tài danh từng gắn bó với Nhà hát Tuổi trẻ" - NSƯT Chí Trung, nguyên Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ chia sẻ.

Được thành lập vào tháng 4/1978 xuất phát từ tầm nhìn, khát vọng và ước mơ về một nhà hát dành riêng cho thanh thiếu nhi, Nhà hát Tuổi trẻ đến nay đã trở thành người bạn thân thuộc của khán giả cả nước nói chung và của tuổi trẻ nói riêng.

Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ, NSƯT Nguyễn Sĩ Tiến chia sẻ: “Sự ra đời của Nhà hát Tuổi trẻ 45 năm trước là dấu ấn đặc biệt thể hiện tầm nhìn, nhãn quan đúng đắn xuất phát từ đòi hỏi thực tiễn và nhu cầu, thị hiếu của khán giả trẻ mong muốn được thụ hưởng các giá trị chân - thiện - mỹ thông qua nghệ thuật. Nhà hát đã tập hợp đa dạng nhiều loại hình trình diễn, không ngừng sáng tạo và làm mới mình, đã trở thành cầu nối hiệu quả trong việc đưa nghệ thuật đến gần hơn với cuộc sống đương đại. Là ngôi nhà nghệ thuật của nhiều thế hệ nghệ sĩ tài danh cùng những tác phẩm chinh phục nhiều thế hệ khán giả, Nhà hát Tuổi trẻ bước sang tuổi 45 với niềm lạc quan, nhiệt huyết tiếp tục khẳng định là nhà hát hàng đầu dành cho thanh thiếu niên tại Việt Nam và vươn tầm khu vực”.