Tiếp nối thành công tour "Giải mã Hoàng thành Thăng Long" dành cho du khách nội địa được triển khai từ tháng 4/2021, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội phối hợp với một số đơn vị vừa cho ra mắt tour “Đêm Hoàng cung Thăng Long - Một cảm nhận độc đáo” dành cho du khách nước ngoài trải nghiệm.

​​​​Với thời lượng gần 2 giờ đồng hồ, tour “Đêm Hoàng cung Thăng Long - Một cảm nhận độc đáo” có lộ trình tham quan bắt đầu từ nhà đón tiếp, qua cổng Đoan Môn, hố khảo cổ và trục Thần đạo, xem rối nước và rối cạn, tham quan phòng trưng bày “Thăng Long - Hà Nội, lịch sử nghìn năm từ lòng đất”, Điện Kính Thiên, khu di tích khảo cổ 18 Hoàng Diệu...

Tham gia tour, du khách được ngược dòng thời gian, trở về không gian lịch sử dưới thời Lý, Trần, Lê thông qua sự kết hợp của múa rối nước, rối cạn với biểu diễn nghệ thuật, ẩm thực, trà đạo... Từ đó, du khách sẽ được dẫn dắt qua những câu chuyện vì sao Thăng Long trở thành trung tâm Chính trị, Kinh tế, Văn hóa của cả nước; sự phát triển rực rỡ ở nhiều mặt của nước Đại Việt dưới thời nhà Trần và sau là Thăng Long dưới thời nhà Lê, trong đó có điểm nhấn là câu chuyện về vua Lê Lợi trả gươm cho rùa thần.

Theo ông Phùng Quang Thắng - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Du lịch bền vững Việt Nam (Vietnam S.T.I.D), với bề dày đặc sắc về văn hóa, lịch sử, có thể xây dựng nhiều tour du lịch với chủ đề khác nhau trong khu di sản Hoàng thành Thăng Long. Chương trình được thiết kế dành cho du khách nước ngoài nên chúng tôi tóm tắt những nội dung cơ bản về lịch sử của Hoàng thành Thăng Long với cách thể hiện đơn giản, ngắn gọn nhưng súc tích để du khách quốc tế dễ dàng hiểu, ghi nhớ và cảm nhận sự cuốn hút, hấp dẫn về những điều bí ẩn của cuộc sống cung đình nhiều thế kỷ trước.

Tour “Đêm Hoàng cung Thăng Long - Một cảm nhận độc đáo” diễn ra lúc 18h các ngày thứ Ba và thứ Năm hàng tuần theo lịch tour đặt trước nhưng chương trình có thể thay đổi theo nhu cầu của đoàn khách. Chi phí tour là 1 triệu đồng/người.

Sự ra đời của tour “Đêm Hoàng cung Thăng Long - Một cảm nhận độc đáo” được kỳ vọng sẽ tạo nên một sản phẩm du lịch mới, hấp dẫn, đem đến cho du khách những trải nghiệm khác biệt nhưng cũng làm nổi bật giá trị của những di tích, di vật quý giá tại khu di sản Hoàng thành Thăng Long.