Chương trình “Ký ức mùa trăng 2023” có 5 sự kiện chính để du khách, đặc biệt là các em nhỏ tham gia:

Trải nghiệm “Cá chép vượt vũ môn” với rất nhiều hoạt động tranh tài, người thắng cuộc sẽ là “cá chép vượt vũ môn” trên con đường học vấn và sự nghiệp, thong dong tự tại như “lý ngư vọng nguyệt”...

Trò chơi thắp sáng ước mơ tri thức, các thành viên trong 1 gia đình cùng nhau vượt qua các thử thách như “nhanh mắt nhanh tay”, “khéo tay hay làm”, “thăng bằng trên cầu khỉ” ... để cùng nhau treo được đèn lồng trung thu vào đúng nơi quy định.

Giao lưu ảnh với chủ đề “Tôi yêu Hồ Văn”: chia sẻ những khoảnh khắc chân thật nhất khi bạn trải nghiệm các không gian văn hóa nơi đây. Giải thưởng cho tác phẩm ảnh xuất sắc là các combo chuỗi sản phẩm dịch vụ tại Hồ Văn.

Hội sách khởi động các hoạt động của không gian văn hóa đọc và học tại Hồ Văn với thông điệp: “Nhân tri thức, tích tinh hoa”

Cùng với đó là chuỗi hoạt động tương tác trải nghiệm giáo dục di sản chủ đề Trung thu dành cho các em nhỏ mầm non, học sinh đã triển khai trong nhiều năm qua như làm bánh trung thu, làm đèn ông sao, nặn tò he…

Bà Tăng Thu Hà - Giám đốc công ty LongLink Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức sự kiện cho biết: "Tổ chức Chương trình “Ký ức mùa trăng 2023” này chúng tôi mong muốn các em nhỏ cùng gia đình và du khách có cơ hội trải nghiệm trực tiếp cùng nhau khi tham gia các hoạt động nghệ thuật hội họa: tô vẽ mặt nạ, tạo hình dân gian: tò he, làm bánh trung thu... Qua đó sẽ giúp tăng tương tác, kết nối tình cảm của các thành viên trong gia đình, góp phần đẩy mạnh hoạt động giáo dục di sản của Thủ đô, nâng cao ý thức bảo tồn, quảng bá các giá trị văn hóa truyền thống”.

Thời gian tổ chức chuỗi chương trình sẽ bắt đầu từ 08h – 22h hàng ngày, bắt đầu từ 23/9 đến hết ngày 01/10/2023.