Triển lãm ảnh “Cuba trong trái tim nhân dân Việt Nam”

[VOV2] - Triển lãm ảnh “Cuba trong trái tim nhân dân Việt Nam” do Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba tổ chức nhằm chào mừng 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước 02/12/1960 - 02/12/2020.

Chiều 19/11, tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, Hội Hữu nghị Việt Nam – Cuba tổ chức Lễ khai mạc Triển lãm ảnh “Cuba trong trái tim nhân dân Việt Nam” để chào mừng 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao 2 nước. 

Triển lãm trưng bày hơn 90 bức ảnh quý mang tính biểu tượng về tình đoàn kết, hữu nghị, hợp tác, ủng hộ lẫn nhau giữa chính phủ và nhân dân hai nước Việt Nam - Cuba. Bên cạnh đó là những bức ảnh về những khoảnh khoắc, kỷ niệm đẹp về đất nước, con người Cuba của 27 tác giả và nhóm tác giả là những nhiếp ảnh gia, những người Việt Nam từng công tác, học tập và đến thăm Cuba trong hơn nửa thế kỷ qua.

Phát biểu khai mạc triển lãm, PGS.TS Nguyễn Viết Thảo, nguyên Phó Giám đốc Học viện chính trị quốc gia Hồ Chí Minh nhấn mạnh: "Mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam - Cuba là một mối quan hệ mẫu mực và tấm gương đã được thử thách qua 60 năm thăng trầm của lịch sử, trở thành di sản vô giá của hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước...".

Đại sứ Cuba tại Việt Nam Lianys Torres Rivera thì cho rằng: "Triển lãm lần này là bằng chứng sống động cho mối quan hệ thắm thiết và hợp tác nhiều mặt Việt Nam - Cuba, ghi dấu ấn lịch sử của tình hữu nghị anh em giữa nhân dân hai nước. Những bức ảnh được trưng bày tại triển lãm thể hiện những dấu mốc quan trọng trong quan hệ hợp tác song phương cũng như các hoạt động đoàn kết, ủng hộ, giúp đỡ lẫn nhau trong những thời khắc khó khăn như đại dịch Covid-19…” .

Triển lãm mở cửa và phục vụ miễn phí từ 08h00 đến 17h00 hàng ngày, từ nay cho đến hết ngày 23/11/2020.

Một số hình ảnh, tư liệu trưng bày tại triển lãm:

 

 

 

 

 

 

Anh Tuấn