Triển lãm "Sắc màu Văn hóa ASEAN" nhằm tôn vinh các giá trị truyền thống, vẻ đẹp tâm hồn của người dân mỗi nước trong cộng đồng ASEAN, góp phần tăng cường tính kết nối, tình đoàn kết, hữu nghị giữa các quốc gia thành viên ASEAN. Đây là sự kiện văn hóa đặc biệt được khai mạc vào ngày thành lập ASEAN (8/8) và chào mừng Ngày ASEAN năm 2022.

Phát biểu khai mạc triển lãm, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông cho biết, trải qua quá trình hình thành và phát triển, ASEAN đã trở thành một tổ chức gắn kết về chính trị, liên kết về kinh tế và sẻ chia trách nhiệm xã hội, là đối tác quan trọng, tin cậy trong hợp tác quốc tế. Bên cạnh những cơ hội và thuận lợi, ASEAN cũng đứng trước những khó khăn và thách thức. Trong bối cảnh này, cộng đồng ASEAN càng cần thể hiện rõ tình đoàn kết giữa các thành viên nhằm tạo nên sức mạnh tổng hợp để vững vàng vượt qua thử thách thông qua việc chủ động thích ứng, gắn kết các quốc gia nhằm thúc đẩy ASEAN vươn lên mạnh mẽ, phát triển bền vững.

Triển lãm trưng bày trang phục truyền thống - một trong những nét đặc trưng trong kho tàng văn hóa ASEAN cùng hình ảnh về phong cảnh, văn hóa, đất nước, con người, di sản và những hiện vật văn hóa với mong muốn giới thiệu tới công chúng nền văn hóa ASEAN đa dạng, giàu bản sắc. Các sản phẩm trưng bày tại triển lãm mang đậm nét đặc trưng về địa lý, khí hậu, văn hóa truyền thống của mỗi nước ASEAN, đồng thời là bức tranh thể hiện sự giao thoa văn hóa trong khu vực Đông Nam Á.

Một số hình ảnh tại triển lãm:

Triển lãm mở cửa đến hết ngày 12/8/2022 tại Khu trưng bày tầng 1 nhà B Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, số 66 phố Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội.