Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XV - năm 2022

Ban Văn hóa - Xã hội đoạt 2 giải Vàng

[VOV2] - Tại Lễ Bế mạc và Trao giải Liên hoan phát thanh toàn quốc lần thứ XV - 2022 diễn ra tối 6/8, có 4 tác phẩm của Ban Văn hóa - Xã hội được vinh danh.

Để đánh giá và tìm ra những tác phẩm phát thanh xuất sắc nhất, Ban Giám khảo đã làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần trách nhiệm cao. Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XV đã tìm ra chủ nhân của 1 giải Đặc biệt, 28 giải Vàng, 58 giải Bạc, 71 giải Đồng, nhiều giải Khuyến khích và các hạng mục giải thưởng khác như: Giải thưởng về công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí; Giải câu chuyện truyền thanh; Giải giọng vàng cho phát thanh viên/người dẫn chương trình; Giải kỹ thuật dàn dựng chương trình xuất sắc và Giải ứng dụng nền tảng số.

Chương trình chủ đề "Mắc kẹt" của nhóm tác giả Đinh Thu Trang, Hoàng Thị Phương Trang, Phạm Mai Hương, Nguyễn Thị Thanh Hương, Đồng Quyết Thắng (Ban Văn hóa - Xã hội) đoạt Giải Vàng thể loại chương trình phát thanh trực tiếp.

Về hình thức, đa số tác phẩm được đầu tư công phu, sáng tạo, thể hiện được thế mạnh của Phát thanh trong việc tìm kiếm và phát hiện đề tài, sử dụng ngôn ngữ, tiếng động, âm nhạc… Nhiều đơn vị đã thể hiện những phương thức sản xuất mới, những cách làm Phát thanh hiện đại. Tác phẩm "Covid-19 và những "vị thần Atlas" của tác giả Nguyễn Trần Anh Thu (Ban Văn hóa - Xã hội) đoạt giải Vàng thể loại chương trình chuyên đề -talkshow.

Với 5 ngày thi phát thanh trực tiếp, 4 hội thảo nghiệp vụ, nhiều buổi gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ... đã mang đến cho Liên hoan bầu không khí nghề nghiệp sôi động, thực sự là ngày hội của những người làm báo nói. Phóng viên Nguyễn Thị Thanh Hương - MC chương trình phát thanh trực tiếp "Mắc kẹt" đoạt giải "Giọng vàng" dành cho người dẫn chương trình xuất sắc.

“Công cuộc chuyển đổi số đã và đang đặt ra cho phát thanh nhiều thách thức, nhưng cũng mang lại cho Phát thanh nhiều cơ hội. Những điều này đã được các nhà báo Phát thanh luận bàn, phân tích và đề xuất nhiều giải pháp tại các hội thảo được tổ chức trong khuôn khổ Liên hoan Phát thanh, như: Hội thảo quốc tế “Phát triển nguồn thu cho các Đài PT-TH trong xu hướng chuyển đổi số”; “Thách thức của Phát thanh trong giai đoạn chuyển đổi số”, “Sản xuất Chương trình phát thanh giải trí trong bối cảnh bùng nổ giải trí trực tuyến”…”, Tổng Giám đốc Đài TNVN Đỗ Tiến Sỹ nhấn mạnh.

Tại kỳ liên hoan lần này, Ban Văn hóa - Xã hội đã doạt Giải thưởng ứng dụng nền tảng số trong chương trình phát thanh trực tiếp.

Nhiều đơn vị đã thể hiện những phương thức sản xuất mới, những cách làm phát thanh hiện đại. Ban Văn hóa - Xã hội có các tác phẩm ghi dấu ấn ở các thể loại phóng sự, phỏng vấn.

Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XV năm 2022 đã khép lại với nhiều cảm xúc và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán thính giả và công chúng về những người làm phát thanh trên cả nước.

Quyết Thắng