Lấy chồng cờ bạc - của cải đội nón ra đi

[VOV2] - “Đêm nằm nghĩ lại mà coi, lấy chồng đánh bạc như voi phá nhà”. Phải làm gì với người chồng như vậy, tiếp tục cho anh ta cơ hội hay là dứt khoát chia tay để bước sang một ngã rẽ khác?

Thu Hằng

Chỉ vì lấy phải một người chồng ham mê bài bạc nên của cải trong nhà cứ đội nón ra đi, điều này khiến cho cô gái trẻ cảm thấy uất ức, chán nản. Bỏ thì thương mà vương thì tội, cô gái chưa biết nên làm gì trong hoàn cảnh này.  Các thính giả và biên tập viên của chương trình có lời khuyên dành cho cô:

Đọc những dòng tâm sự của bạn, tôi hiểu bạn đang cảm thấy rất bế tắc, thất vọng và buồn chán khi phải đương đầu với những ngày tháng rất khó khăn. Đúng là có những điều trong cuộc sống mà chúng ta không thể lường trước được, phải không bạn? Cứ ngỡ rằng hôn nhân chỉ cần có tình yêu và khi hai vợ chồng đồng lòng thì sẽ vượt qua mọi khó khăn, thử thách, thế nhưng cuộc sống hôn nhân của bạn đã dần rơi xuống vực sâu khi chồng bạn ăn trộm của hồi môn mang đi bán lấy tiền phục vụ cho đỏ đen. Thậm chí hiện tại còn có những khoản nợ lớn khiến bạn cảm thấy thất vọng và bế tắc tột cùng.  

Nhưng bạn ạ, cuộc sống của chúng ta không phải lúc nào cũng êm đềm, phẳng lặng; mà nhiều lúc sẽ gập ghềnh, sóng gió; thậm chí đón nhận cả những tổn thương, thất bại. Nhưng ở một khía cạnh nào đó, đây cũng được xem là những thử thách giúp con người ta mạnh mẽ, trưởng thành và chững chạc hơn. 

6 năm chung sống với nhau chỉ mang lại sự thất vọng và gánh nặng nợ nần. Nếu bạn cứ mải miết đi theo sau để giải quyết những hậu quả đó, có thể sẽ khiến cho anh ấy không ý thức được về hành động của mình để sửa đổi. Là người đàn ông, lẽ ra chồng bạn phải là trụ cột kinh tế, lo lắng chăm sóc cho gia đình nhưng anh ấy lại quên đi trách nhiệm làm chồng, làm cha mà mải mê vui thú với cờ bạc đỏ đen. Nhưng tôi nghĩ bạn chưa nên ly hôn lúc này, song cũng đừng nhượng bộ chồng mình nữa và cũng không nên vội vàng đi trả nợ cho chồng, để những người cho vay nặng lãi kia không thể tiếp tục dụ dỗ chồng bạn. Trước tiên bạn hãy nói rõ ràng mọi chuyện với chồng và gia đình chồng. Bạn cần vạch rõ giới hạn với chồng mình rằng, nếu như anh ta không thay đổi thì sau khi bạn sinh con xong vợ chồng sẽ ra tòa ly hôn.

Giờ là lúc bạn cần bình tĩnh, tập trung sức lực cho việc sinh nở. Cứ để anh ta tự tìm cách giải quyết hậu quả của mình gây ra. Phải để anh ta thấm khổ và cùng cực khi không biết bấu víu vào ai thì mới có thể mong hồi tâm chuyển ý. Việc ly hôn cũng chỉ là thủ tục trên giấy tờ pháp lý mà thôi, nếu cảm thấy bức bách, không thể chịu nổi thì tạm thời bạn có thể đưa ra giải pháp ly thân để cả hai cùng nhìn nhận lại sự việc và bản thân mình. Hơn nữa sau này, nếu tích lũy được cũng đừng để chồng bạn biết trong nhà có tiền để tránh nảy sinh những ý nghĩ tiêu cực.

Tôi cũng có một vài người bạn vì ham mê cờ bạc mà khuynh gia bại sản, nhưng đến khi thức tỉnh và tránh xa được những người cám dỗ, không chơi với những người bạn xấu đó nữa thì họ đã tu tỉnh làm ăn và gây dựng lại sự nghiệp. Tất nhiên không phải ai cũng làm được điều đó, cần phải có nghị lực rất vững vàng và người vợ luôn ở bên cạnh hậu thuẫn, khuyên bảo, mềm nắn rắn buông lựa theo ứng xử mới có thể kéo những người đàn ông đó về phía gia đình. Hãy sát sao với chồng mình hơn, đừng để anh ấy giao lưu với những người bạn xấu đó nữa. Có thể với bạn bè anh ấy bạn sẽ bị mang tiếng là người vợ ghê ghớm, nhưng với tình thế này thì không thể buông lỏng được. Tuy nhiên cũng không nên quản thúc quá bạn nhé vì như vậy sẽ động chạm đến lòng tự trọng của người đàn ông. Chúc bạn sớm vượt qua khó khăn này và gia đình sẽ được hạnh phúc./.

Thu Hằng

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục