Tiền miễn, giảm học phí từ năm 2013 có được truy lĩnh?

Đài TNVN đề nghị phòng LĐ-TB&XH huyện Quỳnh Lưu và Sở LĐ-TB&XH tỉnh Nghệ An xem xét lại trường hợp của gia đình ông Nguyễn Ngọc Minh và có câu trả lời thỏa đáng cho công dân được rõ.

Thu Hằng
image-article

Ông Nguyễn Ngọc Minh ở xóm 4, xã Quỳnh Bá, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An nêu thắc mắc: "Tôi có hai đứa con, một cháu học Đại học Thương Mại, một cháu học trường Đại học Kiến trúc đều ở Hà Nội. Tôi là bệnh binh 2/3. Tiền học phí năm 2013 các cháu nộp ở trường rồi cầm giấy tờ mang về địa phương thanh toán. Do các cháu gửi về muộn, tôi lên nộp cho xã thì cán bộ chính sách ở xã cho biết xã đã thu và gửi lên huyện. Tôi lên huyện hỏi thì được bảo để chờ bổ sung danh sách ở xã sau. Từ đó đến nay đã 8 năm rồi tôi vẫn chưa được thanh toán số tiền của các cháu từ năm 2013".

Theo quy định, từ năm 2013, chế độ miễn giảm học phí và hỗ trợ chi phí học tập được thực hiện theo phương thức: Các đối tượng thuộc diện miễn giảm học phí sẽ nộp học phí tại trường, sau đó trường cấp giấy xác nhận và về địa phương thanh toán. Dù nộp giấy xác nhận muộn nhưng Nhà nước vẫn cho thực hiện truy lĩnh trong kỳ chi trả tiếp theo.

Không hiểu lý do vì sao mà từ năm 2013 cho đến nay, phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Quỳnh Lưu và Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Nghệ An vẫn chưa thực hiện chế độ cho gia đình ông Nguyễn Ngọc Minh?

 

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục