Bác sỹ Nguyễn Bá Hưng (BV Nam học và hiêm muộn Hà Nội) cho rằng, hai từ liệt dương đã thể hiện tất cả những gì nặng nề, đau khổ của một quý ông. Không chỉ trước kia - khi nhận thức và y học chưa phát triển mà đến tận bây giờ, câu chuyện bất lực vẫn mang đến sự chán chường cho các quý ông.

“Nhiều bệnh nhân mắc bệnh liệt dương nói với tôi: em nói thật với bác sỹ mắc bệnh gì thì mắc chứ mắc cái bệnh này, đến vợ mình mà cũng không làm được cho người ta vui thì chán lắm, không thiết sống nữa”, bác sỹ Hưng nói.

Như trường hợp một anh chồng năm nay 46 tuổi, người vợ 39 tuổi, họ có với nhau một cô con gái 14 tuổi. Nhưng kể từ sau khi sinh đứa con đầu đến nay, họ chưa thể sinh thêm người con thứ 2. Lý do là trong suốt 14 năm qua, người chồng không thể cương lên đủ để quan hệ tình dục, do đó không thể xuất tinh. Và hai vợ chồng đi khám trong nỗi buồn và sự chán chường.

Thế nhưng, theo bác sỹ Nguyễn Bá Hưng, các cặp vợ chồng cũng không quá muộn phiền, bởi hiện nay, bệnh lý liệt dương đã có thể điều trị bằng nhiều phương pháp.

“80% bệnh nhân liệt dương được điều trị hiệu quả”, bác sỹ Hưng khẳng định.

Trong 20% còn lại, theo bác sỹ Hưng, có thể được điều trị bằng phương pháp phối hợp giữa thuốc và các kỹ thuật khác. Điều này cũng mang đến hiệu quả tới 10-13%.

Kể cả trong trường hợp tất cả các biện pháp đã áp dụng không hiệu quả thì vẫn còn một cách.

“Các bác sỹ sẽ cấy 1 vật hang giả trong vật hang thật của bệnh nhân để khi nào cần thì bấm nút là “lên”. Lúc này quý ông có thể dùng thoải mái đến khi không muốn dùng nữa thì bấm nút và cất đi. Như vậy, cách này đã xóa đi những cơ chế phức tạp cương cứng của một người bình thường”, bác sỹ Hưng thông tin.

Nói về nguyên nhân của liệt dương, bác sỹ Nguyễn Bá Hưng nhấn mạnh đến nhóm người trẻ tuổi, đang trong độ tuổi sinh sản. Bệnh có thể gây ra bởi những chấn thương làm dập nát bộ phận sinh dục, hoặc những bệnh lý về thần kinh như chấn thương sọ não, liệt tủy. Hay những rối loạn nội tiết như hóc-môn nam giảm, rối loạn đái tháo đường, bệnh lý tuyến giáp đều có thể dẫn đến liệt dương.

“Người nào bị tiểu đường mà kiểm soát không tốt thì trước sau gì cũng bị liệt dương”, bác sỹ Hưng nhấn mạnh.

Ngoài ra các vấn đề tâm lý, sang chấn tinh thần cũng là yếu tố quan trọng gây ra vấn đề rối loạn cương.

Chính vì vậy, bác sỹ Hưng đưa ra lời khuyên, các quý ông cần có chế độ ăn uống, sinh hoạt, có lối sống lành mạnh, giảm stress, ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, vận động thể dục thể thao.

Ngoài ra, cũng cần phải tránh sức dụng thuốc lá, rượu bia. Đặc biệt bác sỹ lưu ý hành vi tình dục quá độ hay quá lười tình dục cũng là không nên.