Sự kiện HOÀ NHẠC GÂY QUỸ THANH ÂM XANH nằm trong khuôn khổ của FESTIVAL TRE 2022 đã diễn ra ngày 19/11 bên hồ Thiên Nga thơ mộng của Khu đô thị ECOPARK. Chương trình có sự phối hợp tổ chức của Đoàn Thanh niên Bộ Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn, Đoàn Thanh niên Bộ Tài Nguyên và Môi Trường, Đoàn Thanh niên Thành phố Hà Nội và Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội. Chương trình nhằm mục đích truyền cảm hứng về lối sống Xanh và kêu gọi công chúng tham gia chung tay giảm thiểu tác động của Biến đổi khí hậu.

“VÌ MỘT TRIỆU CÂY TRE VIỆT” là chiến dịch được khởi xướng và triển khai bởi dự án THANH ÂM XANH - QUỸ KHĂN ẤM CHO EM vào năm 2021 với ba mục tiêu chính: tạo cơ hội để mọi người cảm nhận được ảnh hưởng tích cực từ lối sống xanh; truyền tải vai trò và ý nghĩa của cây tre đối với triết lý sống xanh; và phổ biến và truyền cảm hứng cho cộng đồng cùng cống hiến cho chiến dịch.

FESTIVAL TRE 2022 diễn ra tiếp nối mục đích của “VÌ MỘT TRIỆU CÂY TRE VIỆT”, ước tính lan tỏa thông điệp chiến dịch đến 5.000.000 người; 10.000 khách trực tiếp tham gia trải nghiệm sống Xanh tại sự kiện; và qua đó, dự án đặt mục tiêu 50.000 cây tre sẽ được ủng hộ để làm giàu thêm cánh rừng tại Mù Cang Chải.

Trong hai năm vừa qua, chiến dịch đạt được những cột mốc đáng nhớ: Gần 8.800 cây tre vào giai đoạn đầu và 10.000 cây Mạy Khao Lam từ đầu năm 2022 đến nay đã được trồng tại huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái, hỗ trợ kinh tế trực tiếp cho 16 hộ dân tại đây. Với sự kiện vào tháng 11 năm nay, hành trình VÌ MỘT TRIỆU CÂY TRE VIỆT sẽ được nối dài nhằm nối tiếp những thành tựu sẵn có, với ngày ra quân trồng rừng vào tháng 5/2023 thông qua sự đóng góp và ủng hộ của cộng đồng xã hội.

FESTIVAL TRE 2022 đem đến cho khách tham dự một ngày trải nghiệm Xanh trọn vẹn tại Khu đô thị ECOPARK thông qua 4 hoạt động chính:

Giải chạy Xanh với 2000 vận động viên tham gia hai cung đường 5km - 10km trong khuôn viên đô thị và các phần quà thân thiện với môi trường.

Trải nghiệm không gian Xanh bao gồm “Đạp xe vì môi trường” và “Tản bộ lấy nước” với bầu không khí trong lành, thoáng đãng.

Triển lãm sáng tạo Mỹ thuật Xanh trưng bày các tác phẩm từ học sinh của các trường phổ thông tại Hà Nội về môi trường và Biến đổi khí hậu.

Hòa nhạc gây quỹ Thanh Âm Xanh với sự góp mặt của 300 nghệ sĩ biểu diễn thiện nguyện và 1800 khán giả.

Qua những hoạt động trên, sự kiện sẽ mang đến cho người tham dự cơ hội thể nghiệm và cảm nhận rõ nét về hiệu ứng tích cực của lối sống xanh; đồng thời, truyền tải ý nghĩa, vai trò của cây tre và kêu gọi tham gia chiến dịch “VÌ MỘT TRIỆU CÂY TRE VIỆT” để giảm thiểu ảnh hưởng của Biến đổi khí hậu.

Bà Nguyễn Diệu Linh - người sáng lập QUỸ KHĂN ẤM CHO EM và dự án THANH ÂM XANH chia sẻ: “Chiến dịch “VÌ MỘT TRIỆU CÂY TRE VIỆT” mong muốn được góp một phần nhỏ bé trong đề án trồng một tỷ cây xanh của Chính Phủ và chúng tôi kỳ vọng vào một tương lai Xanh - Khoẻ. Trong niềm tin và sự dũng cảm, chúng tôi, những tình nguyện viên không đồng, mỗi người đều có một công việc khác nhau trong xã hội, chúng tôi đã kết nối với nhau và cùng mong muốn được đóng góp trách nhiệm xã hội . Vì chúng tôi tin rằng những thông điệp được lan toả sẽ khiến cho hành trình Xanh được nhân rộng một nhanh nhất trong không gian đầy biến động này.”

Với những hoạt động đa dạng và phong phú trong Concept Xanh, FESTIVAL TRE 2022 được mong đợi trở thành một dấu mốc lớn cho hành trình trồng một triệu cây tre của chiến dịch; đồng thời, đóng vai trò như một chất xúc tác tạo nên một lối sống xanh cho mỗi con người; và từ đó, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường và thúc đẩy hành động ứng phó với tác động của Biến đổi khí hậu.

Với thông điệp “Khi mọi thứ thực sự Xanh…”, FESTIVAL TRE 2022 thu hút gần 10.000 người tham dự, trong đó có các nghệ sĩ, người nổi tiếng, hơn 300 tình nguyện viên cùng hàng ngàn khán giả và vận động viên giải chạy để hướng tới mục đích lan tỏa ảnh hưởng tích cực của lối sống Xanh cũng như thúc đẩy Thanh niên Thủ đô hành động bảo vệ môi trường trước tác động của Biến đổi khí hậu.

Một số hình ảnh tại Festival Tre 2022