Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh - liệt sĩ (27-7-1947 - 27-7-2022), hôm nay (23/7), 450 đại biểu người có công tiêu biểu trên toàn quốc đã về Thủ đô Hà Nội, vào Lăng viếng Bác và chuẩn bị tham dự các hoạt động ý nghĩa trong khuôn khổ Lễ kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ và tuyên dương đại biểu người có công với cách mạng toàn quốc năm 2022.

Chương trình là dịp để cán bộ, chiến sĩ và nhân dân cả nước tri ân, tôn vinh các Anh hùng, liệt sĩ, thương binh và người có công với cách mạng. Đồng thời, sự kiện hướng tới giáo dục thế hệ trẻ ôn lại truyền thống vẻ vang, bồi dưỡng tình cảm yêu nước, tuyên truyền, nâng cao nhận thức và tổ chức thực hiện đầy đủ các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về ưu đãi người có công với cách mạng.

Các đại biểu dự chương trình là những người có công với cách mạng và thân nhân của họ - những người đã đóng góp công lao to lớn vào sự nghiệp cách mạng giải pháp dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, là những tấm gương sáng ngời về chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho các thế hệ đời đời ghi nhớ, tri ân và biết ơn sâu sắc.

Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Nguyễn Bá Hoan khẳng định, hoạt động này cũng thể hiện tình cảm, trách nhiệm của Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể cùng đồng bào và chiến sĩ cả nước đối với công tác chăm sóc người có công với cách mạng.

Cũng trong khuôn khổ của Lễ kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ và tuyên dương đại biểu người có công với cách mạng toàn quốc năm 2022, chiều nay 23/7 tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có cuộc gặp mặt thân mật với 75 đại biểu người có công tiêu biểu đại diện cho hàng triệu người có công là cán bộ lão thành cách mạng, các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang, thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ ở khắp mọi miền Tổ quốc.

Tại buổi gặp mặt, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bày tỏ lòng thành kính tưởng nhớ đến các bậc anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì Tổ quốc; trân trọng gửi tới các bác, các đồng chí lão thành cách mạng, các Mẹ Việt Nam anh hùng, anh hùng lực lượng vũ trang, các đồng chí thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng lời chào thân ái, lời thăm hỏi chân tình, những tình cảm sâu nặng và lòng biết ơn sâu sắc nhất.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bày tỏ sự xúc động và vui mừng được thấy sức khoẻ, đời sống của các bậc lão thành cách mạng, các Mẹ Việt Nam anh hùng, các đồng chí thương binh, bệnh binh ngày càng được các cơ quan, đoàn thể, các tổ chức xã hội và nhân dân quan tâm chăm sóc chu đáo, và bản thân các đồng chí cũng có nhiều đóng góp tích cực trong cộng đồng, cho sự nghiệp đổi mới, công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước và hội nhập quốc tế, tiếp tục góp phần xây dựng, phát triển, bảo vệ đất nước.

Sáng mai 24/7, tại Cung văn hóa Lao động Hữu nghị Việt-Xô, Hà Nội sẽ diễn ra Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ và Gặp mặt đại biểu người có công với cách mạng tiêu biểu toàn quốc 2022. Chương trình sẽ được phát sóng trực tiếp trên kênh VTV1 của Đài Truyền hình Việt Nam.