Hà Nội ra quy trình nghiêm ngặt đón học sinh đi học trở lại  

[VOV2] - Ngày 26/02, Sở GD&ĐT TP. Hà Nội đã ra văn bản chỉ đạo tới các phòng GD&ĐT, các trường THPT, các trung tâm GDNN-GDTX chuẩn bị các điều kiện đảm bảo an toàn khi học sinh trở lại trường học trong điều kiện bình thường mới.

Bá Duy

Sở GD&ĐT Hà Nội chỉ đạo, trước ngày 01/03, các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố phải hoàn thành xong việc vệ sinh, khử khuẩn trường, lớp học, đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế như: hệ thống cấp nước sạch, xà phòng, nước sát khuẩn tay, khẩu trang và nhiệt kế điện tử để đo thân nhiệt… Thực hiện nghiêm túc thông điệp “5K” của Bộ y tế.

Trước khi học sinh đến trường, gia đình phải chủ động kiểm tra thân nhiệt cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông. Giáo viên, cán bộ, nhân viên tự đo thân nhiệt trước khi đến tường. Nếu học sinh, giáo viên, cán bộ nhân viên nhà trường có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì phải nghỉ ở nhà, thông tin ngay cho nhà trường , đồng thời liên hệ cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị.

Tất cả học sinh phải thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang từ nhà đến trường, từ trường về nhà và ở nơi công cộng. Riêng đối với học sinh đang trong thời gian cách ly theo yêu cầu của cơ quan y tế thì không được đến trường.

Khi học sinh đến trường, nhà trường phải thực hiện việc đo thân nhiệt cho học sinh, giáo viên, cán bộ quản lý và nhân viên trước khi vào trường và lớp học.

Thực hiện đeo khẩu trang đúng cách, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng; không dùng chung các đồ dùng cá nhân. Tổ chức lau khử khuẩn, vệ sinh các bề mặt thường xuyên tiếp xúc, khu vực rửa tay, nhà vệ sinh, cầu thang, phương tiện đưa, đón học sinh theo quy định.

Sau khi kết thúc mỗi buổi học, giáo viên phải nhắc nhở học sinh thực hiện việc giãn cách khi ra khỏi cổng trường, đeo khẩu trang trên đường về nhà.

Riêng đối với cấp học mầm non, Sở GD&ĐT Hà Nội nhấn mạnh phải thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch Covid-19. Rà soát các điều kiện tổ chức hoạt động, xây dựng phương án đảm bảo tốt nhất an toàn phòng, chống dịch bệnh theo quy định trong cơ sở giáo dục mầm non trước khi trẻ đi học trở lại.

Đối với việc tổ chức dạy và học khi học sinh trở lại trường, Sở GD&ĐT Hà Nội chỉ đạo, bên cạnh việc thực hiện dạy và học bài mới, các cơ sở giáo dục tổ chức cho học sinh ôn tập, bổ sung củng cố kiến thức đã học qua Internet, thực hiện việc kiểm tra định kỳ và kiểm tra học kỳ theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Quan tâm tổ chức dạy học cho học sinh lớp 9 THCS, lớp 12 THPT tiếp thu đầy đủ kiến thức của chương trình, chuẩn bị tốt cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2020-2021 và tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022.

Trước đó, căn cứ vào tình hình kiểm soát dịch bệnh Covid-19, Sở GD&ĐT TP. Hà Nội đã đề xuất với UBND thành phố cho học sinh các cấp học đi học trở lại vào ngày 02/03. Hiện Sở GD&ĐT đang chờ UBND TP Hà Nội phê duyệt quyết định này. 

 

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục