Từ khóa tìm kiếm: dịch Covid -19

Trường Tiểu học Xuân Phương: Học sinh duy nhất vẫn học online

[VOV2] - Theo cô Lê Thị Tuyết Lan, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Xuân Phương, hiện vẫn còn một học sinh lớp 3E (trước đây thuộc diện F0) vẫn đang thực hiện cách ly tại nhà. Học sinh này sẽ được các giáo viên tổ chức dạy online vào mỗi tối.

Hơn 2 triệu học sinh Hà Nội trở lại trường sau kỳ nghỉ tết dài thứ 2 lịch sử

[VOV2] - Sáng 02/3, hơn 2 triệu học sinh Thủ đô Hà Nội đã trở lại trường học sau hơn 1 tháng nghỉ Tết Nguyên đán và phòng chống dịch Covid-19.

Bạo lực với phụ nữ và trẻ em tăng tới 300% trong dịch Covid -19

[VOV2] - Hơn 30 nhân viên tham vấn và công tác xã hội trực tiếp hỗ trợ phụ nữ và trẻ em bị bạo lực đã được tập huấn nâng cao các kỹ năng giúp nạn nhân vượt qua sang chấn và khủng hoảng tâm lý trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

Hà Nội ra quy trình nghiêm ngặt đón học sinh đi học trở lại  

[VOV2] - Ngày 26/02, Sở GD&ĐT TP. Hà Nội đã ra văn bản chỉ đạo tới các phòng GD&ĐT, các trường THPT, các trung tâm GDNN-GDTX chuẩn bị các điều kiện đảm bảo an toàn khi học sinh trở lại trường học trong điều kiện bình thường mới.

Hải Phòng chính thức “chốt” chỉ cho học sinh thi 3 môn vào lớp 10 THPT

[VOV2] - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ngày 25/02, UBND thành phố Hải Phòng đã ban hành văn bản điều chỉnh phương thức tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông năm học 2021 - 2022.

Dạy học trực tuyến không phải là “cây đũa thần” cho tất cả lứa tuổi học sinh

[VOV2] - “Việc ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy là điều quan trọng nhưng nó không phải là cây đũa thần để áp dụng cho mọi đối tượng học sinh và mang lại hiệu quả tuyệt đối” - Thầy giáo Vũ Khắc Ngọc chia sẻ.

Sở GD&ĐT Hải Phòng đề xuất bỏ môn thi tổ hợp Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

[VOV2] - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Sở GD&ĐT TP. Hải Phòng có tờ trình UBND thành phố về việc điều chỉnh Phương thức tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022.

Dạy trực tuyến chỉ hiệu quả khi đừng coi đó là giải pháp tình thế

[VOV2] - "Dạy và học trực tuyến nhiều khi cả người dạy, người học như đang ngồi xem một bộ phim không yêu thích trong khoảng thời gian dài 45 đến 90 phút dẫn đến sự mệt mỏi." - Thầy Trần Mạnh Tùng chia sẻ.

Phó GĐ Sở GD&ĐT Hải Phòng: Dạy trực tuyến lớp 1, 2 là hình thức, không hiệu quả

[VOV2] - Sở GD&ĐT thành phố Hải Phòng đã cho dừng tổ chức dạy học trực tuyến đối với học sinh lớp 1 và lớp 2 vì chất lượng dạy học không đảm bảo yêu cầu.

Giáo viên, học sinh Hải Phòng ra khỏi thành phố phải được sự cho phép của GĐ Sở

[VOV2] - Sở GD&ĐT TP. Hải Phòng yêu cầu các đơn vị giáo dục không tổ chức tham quan, du lịch, thăm thân ở vùng có dịch trong dịp này. Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh khi ra khỏi thành phố phải có văn bản xin ý kiến Giám đốc Sở GD&ĐT.