Từ khóa tìm kiếm: Dịch COVID-19

Sẽ tuyên dương học sinh, sinh viên tham gia phòng, chống dịch Covid-19

[VOV2] - Ngày 15/9/2021, Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) đã tổ chức họp Hội đồng xét chọn học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp xuất sắc, tiêu biểu năm 2021.

Pháo đài bền vững từ chính lòng dân

[VOV2] - Thực hiện chủ trương của lãnh đạo TP.HCM về việc “thu hẹp vùng đỏ, mở rộng vùng xanh”, kiểm soát dịch bệnh, đưa người dân trở lại với cuộc sống bình thường mới, nhiều mô hình sáng tạo đang được triển khai tại địa bàn cơ sở. Ghi nhận của PV VOV2.

Bộ GD-ĐT công bố nội dung tinh giản chương trình tiểu học

[VOV2] - Ngày 13/9, Bộ GD-ĐT có văn bản gửi các Sở GD-ĐT các tỉnh, thành phố về việc hướng dẫn thực hiện chương trình giáo dục phổ thông cấp tiểu học năm học 2021-2022 ứng phó với dịch Covid-19.

Cựu chiến binh TP.HCM tích cực phòng chống dịch Covid-19

[VOV2] - Những ngày này, dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp trên địa bàn TP.HCM. Các cấp, các ngành của thành phố đặt trọng tâm phòng, chống dịch lên trên hết, với tinh thần trách nhiệm nhất, trong đó có hội cựu chiến binh.

Sức trẻ nơi "vùng đỏ"

[VOV2] - Không ngại khó khăn, không ngại thử thách, gác lại những giấc mơ, dự định, nhiều bạn trẻ sẵn sàng lao vào những điểm nóng cùng với đội ngũ tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19.

Lớp 1, 2 không kiểm tra, đánh giá định kỳ khi học trực tuyến

[VOV2] - Bộ GD-ĐT yêu cầu, đối với lớp 1, lớp 2 ưu tiên tổ chức dạy học trên truyền hình và không thực hiện kiểm tra, đánh giá định kỳ trong khoảng thời gian này. Khi học sinh đi học trở lại phải tổ chức ôn tập trước khi kiểm tra, đánh giá định kỳ.

1,5 triệu học sinh không có máy tính để học trực tuyến

[VOV2] - Hiện có 26/63 tỉnh, thành phố đang triển khai dạy trực tuyến với khoảng 7,35 triệu học sinh các cấp. Trong số này có khoảng 1,5 triệu học sinh chưa có máy tính để học.

Số ca nhiễm Covid-19 và tử vong đã giảm so với tuần trước

[VOV2] - Tỷ lệ nhiễm mới Covid-19 tại cộng đồng trong tuần qua đã giảm so với tuần trước đó tại một số địa phương có số mắc cao. TPHCM trong tuần cũng đã giảm rõ rệt trên cả 2 tiêu chí số mắc trong cộng đồng và số tử vong, đặc biệt số tử vong đã giảm 30%.

Giáo viên dành một ngày thu nhập ủng hộ "Máy tính cho em"

[VOV2] - Mỗi cán bộ quản lý, công chức, viên chức, đội ngũ nhà giáo, nhân viên, người lao động ngành Giáo dục sẽ ủng hộ kinh phí tối thiểu là một ngày thu nhập ủng hộ chương trình “Máy tính cho em”.

"Tuổi cao gương sáng" chung tay chống dịch

[VOV2] - Dịch bệnh COVID-19 đã cho thấy tinh thần đoàn kết, đồng lòng chống dịch của Chính phủ và toàn dân. Trong đó, Hội Người cao tuổi xã Tây Cốc, huyện Đoan Hùng (Phú Thọ) đã phát huy vai trò “tuổi cao, gương sáng” chung tay đẩy lùi dịch bệnh.