Trước đó, ngày 19/05, Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức thi bù cho các em tham dự kíp chiều đợt 4 của Kỳ thi Đánh giá tư duy năm 2024. Kíp thi với sự tham dự của 5.859 thí sinh.

Điểm cao nhất là 94,22/100; Có 3 thí sinh đạt trên 90 điểm; 28 thí sinh đạt trên 80 điểm; 274 thí sinh đạt trên 70 điểm.

Thủ khoa của của kíp thi đến từ Trường THPT Thái Hòa – Nghệ An. Top 3 thí sinh dự thi trên 90 điểm thuộc về thí sinh các trường: THPT Thái Hòa (Nghệ An), THPT Hậu Lộc 3 (Thanh Hóa), THPT Bắc Kiến Xương (Thái Bình). Điểm trung bình của kíp thi là 53.06/100.

Theo kế hoạch, Kỳ thi Đánh giá tư duy (TSA) năm 2024 sẽ còn 2 đợt thi vào các ngày 09/06 và 16/06.

Hiện nay, các thí sinh đã hoàn thành công tác đăng ký và công tác chuẩn bị của Đại học Bách khoa Hà Nội cùng các trường đại học phối hợp đã cơ bản hoàn thành.

Thí sinh có thể tra cứu các kết quả và chứng chỉ kỳ thi đánh giá tư duy của mình trên tài khoản của thí sinh tại địa chỉ https://tsa.hust.edu.vn/

Đối với những thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá tư duy để sử dụng kết quả xét tuyển đại học năm 2024, Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ đưa kết quả thi lên tài khoản của thí sinh trên hệ thống của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tại địa chỉ https://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn/

Thí sinh có thể tra cứu điểm thi trong tài khoản của mình và các Trường Đại học cũng có thể sử dụng kết quả Kỳ thi đánh giá tư duy để xét tuyển một cách dễ dàng. Giấy chứng nhận có dấu thường chỉ dùng cho công tác nhập học vào các cơ sở đào tạo (dự kiến cuối tháng 8).

Theo Đại học Bách khoa Hà Nội, một số thí sinh vẫn chưa có điểm trên hệ thống của Bộ với một trong các lý do chưa có tài khoản trên cổng https://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn/

Một số thông tin trên cổng đăng ký thi của Bộ GD-ĐT và trên https://tsa.hust.edu.vn/dk chưa trùng khớp (Họ tên, Số CCCD, Ngày tháng năm sinh, Giới tính).

Đại học Bách khoa Hà Nội đề nghị những thí sinh có thông tin chưa trùng khớp cần liên hệ điểm tiếp nhận hồ sơ ở trường THPT để điều chỉnh. Nếu thông tin trên cổng đăng ký của Đại học Bách khoa Hà Nội chưa chính xác, các thí sinh có thể gửi thư điện tử đính kèm các minh chứng để được hỗ trợ.